11/05/2014 | 0

Chuyển hài cốt nạn nhân 911 đến đài tưởng niệm, chôn dưới tầng hầm

Chuyển hài cốt nạn nhân 911 đến đài tưởng niệm, chôn dưới tầng hầm

New York, New York. (CBS) – Theo đúng lễ nghi quân cách, hài cốt của nạn nhân vụ khủng bố 911 phủ quốc kỳ Hoa Kỳ, được di chuyển bằng xe cứu hỏa với nhiều đoàn xe cảnh sát hộ tống, từ trụ sở giám định y khoa ở phía đông Manhattan đến đài tưởng niệm vùng hạ Manhattan hôm nay, 10 tháng 5.
Các viên chức thành phố nói rằng các di cốt sẽ được đặt tại tại một khu vực ở tầng hầm bằng đá, nằm dưới mặt đất của khu bảo tàng viện tại cùng một tòa nhà, sau cuộc di chuyển được tổ chức long trọng. Khu vực này được các nhân viên giám định y tế trông coi với kỹ thuật tân tiến để giúp nhận dạng gần 8,000 cơ phận.
Một nhóm người nhà của các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Trung tâm thương mại thế giới 13 năm trước mở cuộc biểu tình ở bên ngoài để phản đối vụ di chuyển thi hài của các nạn nhân. Những người biểu tình nói rằng kế hoạch chôn cất thi hài người chết là không tôn trọng họ.
Gia đình các nạn nhân nói rằng họ muốn thi thể người chết được đặt nằm trên mặt đất tại địa điểm liền kề tòa nhà tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng vì vụ khủng bố. Hiện nay vẫn còn khoảng 40% trong số 2,753 người mất tích trong vụ khủng bố tại Trung tâm thương mại thế giới chưa được nhận dạng. (H. Nguyễn)