Chuyên gia về sát nhân giết người hàng loạt bị vạch trần vì nói dối

Chuyên gia về sát nhân giết người hàng loạt bị vạch trần vì nói dối

Ảnh: NY Post

Một người đàn ông Pháp được xem là chuyên gia hàng đầu về những kẻ giết người hàng loạt bị vạch trần vì liên tục nói dối trong suốt sự nghiệp kéo dài nhiều thập niên của ông – bao gồm cả lời tuyên bố rằng chính vợ của ông bị sát hại.

Tờ Guardian cho biết vào hôm thứ ba (12/5), ông Stéphane Bourgoin, người viết hơn 40 quyển sách về những kẻ giết người hàng loạt, thừa nhận bịa đặt một số tuyên bố về lý lịch của cá nhân sau khi các điều tra viên từ diễn đàn internet ẩn danh 4ème Oeil Corporation đặt câu hỏi về quá khứ của ông.

Bài báo này cho biết người đàn ông 67 tuổi thú nhận rằng ông chưa bao giờ được đào tạo với FBI, phỏng vấn Charles Manson hoặc là một cầu thủ túc cầu chuyên nghiệp cho đội bóng Red Star của Paris. Và trong một lời thú nhận thậm chí còn chấn động hơn, ông Bourgoin thừa nhận rằng câu chuyện mà ông kể về người “vợ” của ông bị sát hại – một câu chuyện ông dùng để thúc đẩy sự nghiệp của bản thân – chỉ là giả tạo.

Ông cho biết câu chuyện này dựa trên vụ án của một phụ nữ trẻ tên Susan Bickrest, người mà ông quen biết không lâu trước khi kẻ giết người hàng loạt Gerald Stano sát hại cô ở Florida vào năm 1975. Trong suốt sự nghiệp của cá nhân, ông Bourgoin tuyên bố phỏng vấn hơn 70 kẻ giết người hàng loạt, nhưng giờ đây ông thừa nhận rằng con số thực tế ít hơn rất nhiều. (BBT)