29/09/2019 | 27

Chuyên gia khuyên người Hà Nội hạn chế ra ngoài vì ô nhiễm đã vượt qua ngưỡng “đỏ”

Chuyên gia khuyên người Hà Nội hạn chế ra ngoài vì ô nhiễm đã vượt qua ngưỡng “đỏ”

Ảnh: infonet

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 29 tháng 9 năm 2019 loan tin, hình hình ô nhiễm không khí tại thủ đô Hà Nội đang có xu hướng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hệ thống quan trắc không khí độc lập PAMAir, cũng như trạm đo của sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, và hệ thống AirVisual quốc tế cho thấy, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ở một số điểm đo đã vượt qua ngưỡng đỏ sang ngưỡng tím. Ngưỡng đỏ là ngưỡng ảnh hưởng đến sức khoẻ của tất cả mọi người, còn ngưỡng tím sẽ là rất có hại cho sức khoẻ của mọi người.

Kết quả của hệ thống đo đạc không khí cũng cho thấy, ngoài Hà Nội thì các tỉnh khác thuộc Đồng Bằng Bắc Bộ như tại Thái Đô, Đông Hưng, thuộc tỉnh Thái Bình, và Kiến An, thuộc Hải Phòng cũng đã nằm trong ngưỡng tím. Ô nhiễm không khí tại các tỉnh trên nghiêm trọng nhất là thời điểm ban đêm, sáng sớm, và chiều tối.

Tiến sĩ Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch Mạng Lưới Không Khí Sạch Việt Nam đưa ra khuyến cáo cho người dân rằng, người dân nên hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm ô nhiễm, hạn chết đi tập thể dục buổi sáng vì việc thở gấp sẽ khiến bụi vào cơ thể nhiều hơn, còn các trường học hạn chế hoạt động ngoài trời, và người dân nên đóng các cửa lưu thông với bên ngoài.

An Nhiên