Chuyên gia ẩm thực Việt Nam Andrea Nguyễn chia sẻ về niềm đam mê ẩm thực Việt

Chuyên gia ẩm thực Việt Nam Andrea Nguyễn chia sẻ về niềm đam mê ẩm thực Việt

SANTA CRUZ, CA - FEBRUARY 06: Award-winning cookbook author and Vietnamese food expert Andrea Nguyen poses for a photograph on Feb. 6, 2019, in Santa Cruz. (Dai Sugano/Bay Area News Group)

Cô Andrea Nguyễn là nhà văn thực phẩm từng đoạt giải thưởng James Beard. Cô viết rất nhiều về cách nấu ăn Việt Nam và câu chuyện về ẩm thực Việt Nam ở Hoa Kỳ. Đằng sau những công thức và lời khuyên, cô Andrea Nguyễn kể lại kinh nghiệm của những người Việt Nam sống ở Hoa Kỳ, đặc biệt là tại khu Little Saigon ở San Jose và Westminster ở Quận Cam, nơi cô lớn lên.

Cuốn sách gần đây nhất của cô là “Vietnamese Food Any Day” có mặt trong danh sách những cuốn sách hay năm 2019, có nhiều lời khuyên từ chuyên gia và các mẹo nấu ăn hữu ích. Dù chưa từng đến Việt Nam nhưng cô Andrea Nguyễn cho biết vẫn luôn có một nền văn hóa giữa Châu Á và Hoa Kỳ.

Cô cho rằng những người ở Việt Nam có thể không bao giờ đến Hoa Kỳ, nhưng nhờ internet, họ biết đến món phở burrito; tương tự, có những điều đang diễn ra ở Việt Nam mà cô chưa từng thấy trước đây, nhưng dù vậy những món ăn Việt Nam vẫn luôn hấp dẫn cô và khiến cô muốn tìm hiểu nhiều hơn.

Theo tờ Mercury News đưa tin, cô cho hay, cô có đến 12 chai nước mắm khác nhau trong nhà bếp, bởi vì theo cô, mỗi thương hiệu nước mắm đều có một hương vị riêng.  (BBT)