10/06/2017 | 0

Chuyến công du Mỹ – Nhật để cứu đảng của Nguyễn Xuân Phúc thành công hay thất bại?

Sư tổ Karl Marx đã từng phán rằng kinh tế là hạ tầng cơ sở. Chính trị, văn hóa là thượng tầng kiến trúc. Hạ tầng cơ sở nào thì thượng tầng kiến trúc đó. Vậy mà bây giờ cộng sản Việt Nam đi vào kinh tế thị trường với bộ máy kiến trúc cộng sản.

Cộng sản Việt Nam đang tự nó mâu thuẫn với chính nó.

Chính cái mâu thuẫn nội tại đó không thể dung hòa với nhau và tự nó sẽ bị tiêu diệt . Quá trình tự hủy diệt đang diễn ra trước mắt, đó là  nền kinh tế Việt Nam đang tụt hậu, và nó đẻ ra một rừng cán bộ tham nhũng tràn lan từ trên xuống dưới; bởi vì bản chất của kinh tế thị trường tư bản là lối sống cá nhân chủ nghĩa . Mồm của chúng thị tụng kinh Marxist, nhưng tay thì vơ tiền tư bản cho đầy túi tham.

Để cứu vãn chế độ khỏi sự hủy diệt vì mâu thuẫn nội tại, thủ tướng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, đã phải vội vã chạy sang Mỹ ngay sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump gọi đến, và trên đường về nước, ghé qua Nhật để xin thêm một tí tiền còm để nuôi 4 triệu đảng viên.

Tại Mỹ, Nguyễn Xuân Phúc đã phải ký các hiệp ước thương mại trị giá $15 tỷ Mỹ Kim theo yêu cầu của Mỹ nhằm cải thiện cán cân ngoại thâm thủng ngoại thương của phía Mỹ, trong khi Mỹ không mua bất cứ mặt hàng nào của cộng sản Việt Nam.  Cộng sản Việt Nam phải chấp nhận mọi điều kiện của Mỹ đưa ra với hy vọng rằng họ vẫn còn nằm trong phương trình giải quyết biển Đông của Mỹ, vì đang có dấu hiệu tổng thống Trump có thể sẽ đổi quyền lợi biển Đông với Trung Cộng để giải quyết vấn đề nguyên tử của Bắc Hàn.

Chuyến đi Hoa Kỳ hoàn toàn thất bại vì không nhận được bất cứ cam kết gì từ Trump, Nguyễn Xuân Phúc ghé Nhật Bản, yêu cầu thủ tướng Abe cho vay thêm $1.05 tỷ Mỹ Kim vốn ODA.

Tại Nhật, Phúc kêu gọi du học sinh, những người xuất khẩu lao động nên học theo tinh thần của người Nhật, và tuyệt nhiên không thấy Phúc nhắc gì đến việc cần phải làm và noi theo gương bác Hồ. Nói tóm lại chuyến đi cứu đảng của Nguyễn Xuân Phúc tại Mỹ và Nhật hoàn toàn thất bại. Mượn được của Nhật một $1.05 tỷ thì lại phải chi ra mua hàng của Mỹ đến $15 tỷ.

Thâm thủng như thế thì còn tiền đâu nuôi 4 triệu đảng viên. Đối với đảng viên cộng sản bây giờ, không còn là vấn đề còn đảng còn mình, mà vấn đề là còn tiền thì còn đảng!