27/02/2016 | 0

Chuyện chỉ có ở Việt Nam: nhân viên điện lực xem thường dân

Chuyện chỉ có ở Việt Nam: nhân viên điện lực xem thường dân

Một hành động xem thường người dân của nhân viên điện lực phường Trà Bá – Pleiku khiến người dân thành phố Pleiku phẫn nộ.

Sáng ngày 26 tháng 2, hàng trăm nhà dân sử dụng điện ở phường Trà Bá được thông báo lên nhận hợp đồng mới tại một ngôi nhà. Khi tới nơi, người dân tá hỏa khi nhân viên điện lực thông báo rằng không thể phát hợp đồng cho từng người, rồi đổ cả 1,400 hợp đồng xuống nền sân, yêu cầu người dân phải tự bới tìm bản hợp đồng của mình, rồi đưa cho nhân viên làm thủ tục đóng tiền điện. Người dân không còn cách nào hơn, nếu không lấy được hợp đồng thì sẽ bị cắt điện, nên đành phải lao vào bới tìm.

Trong số các nhà dân được thay hợp đồng mới, nhiều người thậm chí không biết chữ nhưng cũng buộc phải lục tìm hồ sơ của mình tạo nên cảnh hỗn loạn. Bất lực, nhiều người bỏ về.

Phó giám đốc Điện lực Gia Lai Văn Đình Hậu cho biết đã yêu cầu điện lực Pleiku xem xét xử phạt nhân viên điện lực, vì đã giao hợp đồng điện cho dân sai quy cách, gây tức tối cho khách hàng. Theo ông Hậu, nguyên tắc đổi hợp đồng này là phải giao tận nhà cho khách hàng hoặc tổ chức trao tại các điểm thu tiền điện.

Nhiều người dân cho rằng không phải việc gì cũng chỉ xử phạt rồi cho qua, mà còn phải biết nói lời xin lỗi với người dân.

Tổng Công Ty Điện Lực là công ty nhà nước độc quyền bán điện cho dân, nên chuyện xem thường dân là điều dễ hiểu.

Thanh Lan / SBTN