11/04/2015 | 1

Chuyến bay thứ 2 chở hàng viện trợ đến Yemen

Chuyến bay thứ 2 chở hàng viện trợ đến Yemen

Sanaa, Yemen. (Reuters) – Hội Hồng thập tự Quốc tế cho hay, chuyến bay thứ hai đã đưa hàng viện trợ y tế khẩn cấp đến Yemen hôm thứ Bảy 11 tháng Tư, và chuyển đến các bệnh viện khắp nước này để chữa trị cho người bị thương sau các vụ giao tranh vừa qua.

Chuyến bay này mang hàng tấn dụng cụ y khoa, thuốc men, và các vật dụng cần thiết đã hạ cánh xuống phi trường của thủ đô Sanaa một ngày sau khi chuyến bay thứ nhất lần đầu tiên đưa thuốc men và các dụng cụ giải phẫu đến Sanaa. Người đứng đầu Hội Hồng thập tự Yemen, Marie Claire Feghali cho biết, đã nhận được tổng cộng 67 tấn vật dụng y tế để trợ giúp càng sớm người dân Yemen. Bà Marie Claire Feghali cũng cho biết, số bị thương cần được điều trị lên đến 3,000 người và nhu cầu được trợ giúp tiếp tục gia tăng trong tương lai. Một nhóm phẫu thuật viên 5 người của Hội Hồng thập tự đã đến Aden 3 ngày trước đó, đã dùng một số hàng viện trợ tại bệnh viện ở thành phố cảng phía nam để điều trị cho nhiều người bị thương nặng.

Các đợt oanh kích ác liệt của liên quân do Saudi Arabia cầm đầu cũng như các cuộc đụng độ, giao tranh ở mặt đất trong vùng tiếp tục bùng nổ ở phía nam Yemen trong ngày thứ Bảy 11 tháng Tư. Khoảng 20 tay súng Houthi và 2 tay súng của lực lượng đối thủ bị thiệt mạng trong các vụ chạm súng tại đây. Cư dân địa phương nói rằng, các tay súng ở phía nam đã phục kích đoàn xe vận tải của Houthi và lực lượng trung thành với cựu tổng thống Saleh tại vùng bộ tộc cách căn cứ của họ tại Aden khoảng 60 dặm, giết chết 15 tay súng của miền bắc. (Song Châu)