06/04/2016 | 0

Chuyến bay đầu tiên từ Brussels hạ cánh xuống Washington DC từ sau cuộc khủng bố

Chuyến bay đầu tiên từ Brussels hạ cánh xuống Washington DC từ sau cuộc khủng bố

Washington DC. (Reuters) – Chuyến bay đầu tiên từ Brussels đến Washington DC, kể từ sau các vụ tấn công vào ngày 22 tháng ba tại thủ đô của Bỉ mà đã giết chết 32 người, đã hạ cánh hôm thứ tư, sau khi phi trường Brussels mở cửa trở lại.

Chuyến bay của hãng hàng không Brussels đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Dulles, nơi các xe cứu hỏa đã xịt nước lên chiếc máy bay trong một nghi thức chào mừng. Phi trường Brussels mở cửa trở lại vào ngày Chủ Nhật, 12 ngày sau khi các phần tử khủng bố Hồi Giáo đã đánh bom tự sát, phá hủy phòng chờ khởi hành ở đó và đã giết chết 16 người.

Brussels Airlines, hãng hàng không lớn nhất của Bỉ với 45% sở hữu bởi công ty Lufthansa của Đức, đã ước tính việc đóng cửa của phi trường đã làm tốn kém cho họ 5 triệu euro mỗi ngày. Nhiều chuyến bay đã phải được chuyển sang các phi trường ở các trung tâm lân cận khác như Amsterdam và Pari, với các tàu cao tốc đến và đi từ Brussels đông nghẹt hành khách. Phi trường Brussels đã cảnh báo các hành khách phải có mặt ba giờ trước chuyến bay của họ, do sự tăng cường về an ninh.

Phi trường Brussels cung cấp việc làm cho khoảng 20,000 người, là một trong những phi trường bận rộn nhất ở châu Âu, đón tiếp 23.5 triệu hành khách mỗi năm. Nó nối kết thủ đô của Bỉ, nơi có các trụ sở chính của Liên minh châu Âu và NATO, với 226 địa điểm trên thế giới, thông qua 77 hãng hàng không. (Dzung Ngo)