18/11/2015 | 0

Chuyến bay đầu tiên người tị nạn Syria đến Anh

Chuyến bay đầu tiên người tị nạn Syria đến Anh

Glasgow, Scotland. (Reuters) – Một chiếc phi cơ chở người tị nạn Syria đầu tiên đã hạ cánh xuống phi trường Glasgow của Scotland ngày hôm qua, bắt đầu tiến trình tái định cư 20,000 người tị nạn Syria từ nay đến cuối thập niên này.

Chính phủ Anh đã áp dụng chính sách phỏng vấn và khám sức khoẻ cho người Syria tại trại tị nạn chung quanh Syria, thay vì phỏng vấn những người vượt biên vào Liên Âu một cách bất hợp pháp, băng qua cuộc hành trình đầy nguy hiểm. Tổ chức Cao Uỷ Liên Hiệp Quốc về Người tị nạn và tư lệnh cảnh sát của nước Đức đã thúc giục các quốc gia Liên Âu không nên hạ thấp phẩm chất của người tị nạn và từ chối họ, chỉ vì một trong những kẻ tấn công khủng bố Paris cuối tuần qua được cho là thuộc thành phần di dân ghi danh tại Hy Lạp, đã len lỏi vào Liên Âu để tìm kiếm con đường tị nạn. T

rong khi đó tại kinh đô nước Pháp, người Paris đã quay trở lại các quán bar và nhà hàng cho thấy, họ bất chấp các cuộc tấn công hồi tuần qua làm thiệt mạng 129 người. Một số cư dân Pháp cho rằng, sống vui sau sự kiện tang thương là cách trả thù tốt nhất. (Song Châu)