28/10/2017 | 2

Chuyến bay cuối cùng của hãng Air Berlin đáp xuống phi trường Tegel

Chuyến bay cuối cùng của hãng Air Berlin đáp xuống phi trường Tegel

Berlin, Đức. (Reuters) – Sau gần 4 thập niên, chuyến bay cuối cùng của hãng Air Berlin đã đáp xuống thành phố quê hương vào ngày hôm qua 27/10, trong khi các nhà quản trị giải quyết việc phân chia tài sản còn lại của hãng, giữa các bên mua.

Air Berlin được người Đức ưa thích, vì những chuyến bay của hãng tới đảo du lịch Mallorca, và những thỏi sô cô la hình trái tim mà hãng phát cho khách sau mỗi chuyến bay. Tháng 8 vừa qua, hãng hàng không lớn thứ hai của Đức nộp đơn xin phá sản, sau khi cổ đông chính của hãng là Etihad Airways chấm dứt hỗ trợ tài chính. Trong hai năm qua, hãng hàng không lớn thứ hai của Đức này đã thua lỗ 1.2 tỷ euro. Cho đến nay, Air Berlin vẫn còn hoạt động được là nhờ vào nguồn tài chính từ Etihad Airways, một trong những hãng hàng không lớn nhất tại Vùng Vịnh.

Chính phủ Đức cũng cấp cho Air Berlin một khoản tín dụng trị giá 150 triệu euro để hãng tiếp tục duy trì hoạt động của các chuyến bay trong thời gian đàm phán về việc phục hồi hãng. Công ty đã đồng ý bán phần lớn tài sản hàng không của hãng cho đối thủ nội địa Lufthana. Cuộc đàm phán về các hoạt động khác đang diễn ra với hãng EasyJet của Anh và hãng hàng không Đức Condor của Thomas Cook. (Nguyên Trân)