19/12/2020 | 10

Chuyến bay của hãng United Airlines chuyển hướng do tình trạng khẩn cấp y tế có thể liên quan đến COVID-19

Chuyến bay của hãng United Airlines chuyển hướng do tình trạng khẩn cấp y tế có thể liên quan đến COVID-19

Tin từ Los Angeles (KABC) – Hôm thứ sáu (18/12), một số câu hỏi đã được đặt ra xung quanh trường hợp khẩn cấp y tế trên chuyến bay của hãng United Airlines đến phi trường quốc tế Los Angeles, sau khi một người đàn ông qua đời vì đau tim. Một câu hỏi khác được đặt ra về việc liệu COVID-19 có đóng một vai trò nào đó trong sự việc trên hay không.

Chuyến bay United Flight 591 khởi hành từ Orlando, Florida, đã hạ cánh xuống phi trường LAX vào thứ hai (14/12), vài giờ sau khi phi cơ hạ cánh khẩn cấp ở New Orleans. Hãng hàng không United Airlines cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc, một hành khách được xác định bị tim ngừng đập, do đó các hành khách còn lại trên chuyến bay được lựa chọn đi chuyến trễ hơn hoặc tiếp tục ở trên máy bay và bay tiếp đến LAX.

United cho biết tất cả hành khách quyết định ở lại trên phi cơ. Có thông tin cho rằng, gia đình của người đàn ông trên nói với các nhân viên y tế rằng, anh có các triệu chứng liên quan đến coronavirus, bao gồm mất vị giác và khứu giác.

Theo đài KABC đưa tin, cô Megan Hubbard, một hành khách trên chuyến bay ấy cho biết, cô ngồi cách đó 3 hàng ghế và nghe thấy người vợ nói chuyện với nhân viên y tế rằng, người đàn ông trên đã xét nghiệm dương tính với COVID một tuần trước.

Hãng United cho biết Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã liên hệ với hãng, để họ có thể làm việc với các viên chức y tế địa phương và tiến hành tiếp cận với bất kỳ khách hàng nào mà họ tin rằng có thể có nguy cơ bị phơi nhiễm hoặc nhiễm trùng có thể xảy ra.  (BBT)