11/04/2016 | 1

Chụp ảnh chó Pit Bulls để giải tỏa ác cảm

Chụp ảnh chó Pit Bulls để giải tỏa ác cảm

New York. (CBS) – Gần đây, hơn 550 thành phố và thị trấn khắp Hoa Kỳ đã thông qua luật hạn chế việc đưa loại chó Pit Bulls vào cộng đồng.

Đây là loại chó hiếu chiến, dữ dằn, còn được mệnh danh là “sát thủ máu lạnh,” hoặc chó chiến binh hoặc võ sĩ giác đấu. Thế nhưng tại New York có một phòng ảnh chụp chân dung của chó đeo vòng hoa có vẻ như để trút bỏ ác cảm của con người đối với giống chó hung dữ này. Nhà nữ nhiếp ảnh Sophie Gamand để chó ngồi trước mặt, đặt lên đầu chúng một vòng hoa rồi bảo nó ngồi xuống để chụp một tấm ảnh, với giá 50 Mỹ kim một kiểu. Sophie Gamand nói rằng, bà đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ sinh mạng của loài chó Pit Bulls, bằng cách để cho người ta nhìn thấy nét dễ thương của chú chó. Người ta thường sợ đặt hoa lên đầu loại chó này, coi đó là một thách thức.

Tuy nhiên, bà Sophie Gamand cho rằng nhận thức đó nảy sinh vì thực tế cho thấy chó Pit Bulls được con người huấn luyện để thực hiện hành vi bạo động. Sophie Gamand cho biết, đi quanh chúng không dễ dàng chút nào. Thế nhưng sau đó thì bà khám phá ra rằng chúng cũng tỏ ra ngoan ngoãn nếu nhận được một thái độ thân thiện. Tiếng ác ở loài chó Pit Bulls dẫn đến hậu quả là gần 1 triệu con Pit Bulls bị chích chết mỗi năm, gấp nhiều lần so với các loài chó khác. Tại nhà tạm trú của các loài động vật ở Hempstead New York có đến 70% là loài chó Pit Bulls. Công việc của Gamand mang lại kết quả là nhiều con chó được bà chụp ảnh sau đó được nhận nuôi. (Song Châu)