Chương trình trực tiếp truyền hình cứu trợ nạn nhân động đất Nepal của SBTN

Chương trình trực tiếp truyền hình cứu trợ nạn nhân động đất Nepal của SBTN

Các xướng ngôn viên Diệu Quyên

Khắp thế giới hiện nay đang góp công, góp của để làm dịu đi phần nào nỗi bất hạnh của người dân Nepal. Cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt là cộng đồng người Việt ở Mỹ cũng đã vào cuộc. Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách vẫn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt đối với những người đã từng vượt biên để trốn chạy CSVN, đã được cả thế giới tận tình giúp đỡ vài chục năm trước, đây là dịp để cộng đồng chúng ta đền ơn đáp nghĩa với thế giới.

Mặc dù hôm nay cũng là ngày Mother’s Day, mọi người đều rất bận rộn với gia đình, nhưng trong khán phòng của SBTN cũng vẫn có mặt hàng chục người, cả nhân viên của đài, cũng như các thiện nguyện viên bỏ ra thời gian quý báu để giúp đỡ cho chương trình. Ai cũng muốn góp một bàn tay vào công việc có ý nghĩa này. MC Diệu Quyên đã nói rằng hôm nay là ngày lễ Mẹ, chúng ta hạnh phúc vì mẹ con được xum họp, quây quần bên nhau ở xứ sở bình yên này. Xin hãy nghĩ đến những bà mẹ Nepal mất con, những đứa trẻ mất mẹ trong trận động đất. Hãy mở rộng tấm lòng yêu thương để chia xẻ với những nỗi đau này.

Các vị dân cử như Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Thị Trưởng Trí Tạ, Nghị Viên Diệp Miên Trường… cho dù rất bận rộn, nhưng cũng đã đến để đóng góp và kêu gọi cộng đồng đóng góp. Các vị lãnh đạo tôn giáo cũng đã có lời kêu gọi giáo dân của mình tham gia chiến dịch nhường cơm sẻ áo với Nepal.

Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, dù rất bận rộn nhưng vẫn có mặt để cùng SBTN kêu gọi lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt tỵ nạn.

Để đáp ứng lời kêu gọi, tiếng chuông điện thoại không ngừng reng lên trong khán phòng. Gần 30 tình nguyện viên đã không ngừng nghe điện thoại, nhận sự tài trợ của đồng bào khắp nơi gọi về. Các hội đoàn, các doanh nhân tại Little Saigon cũng đi đầu trong việc đóng góp. Ngay tại khán phòng, Ban Tổ Chức đã nhận được $5,000 của công ty Teletron, $4,800 của hội VHOG, $3,000 của gia đình Bác Ái Phao Lô, $500 của nhóm Sưởi Ấm… Của ít lòng nhiều, mỗi đóng góp đều là những tặng phẩm vô giá cho người dân Nepal.

Nhiều ca sĩ đã đóng góp tiếng hát vào chương trình. Những bản nhạc bất hủ của các chiến dịch nhân đạo toàn cầu lại được hát vang: We Are The World, Heal The World… Những bài hát này dường như không có tuổi, không có biên giới về ngôn ngữ. Thế giới như xích lại gần nhau hơn với tấm lòng bác ái của những con người với mọi màu da, sắc tộc.

Nhiều anh chị em nghệ sĩ và MC đã bỏ thời gian để đóng góp vào chương trình gây quỹ hôm nay.

Trên màn ảnh SBTN có chiếu lại những hình ảnh như phép lạ đã diễn ra, giữa những khổ đau do thiên tai gây ra. Thí dụ như hình ảnh một em bé Nepal 4 tháng tuổi bị chôn vùi trong đống gạch vụn hơn một ngày trời, nhưng đã được các nhóm cứu nạn tìm ra vào giờ phút cuối. Em bé vẫn sống khoẻ mạnh, và đã trở thành một biểu tượng cho sự hồi sinh của đất nước Nepal. Xướng ngôn viên Mai Phi Long đã nói rằng phép lạ không ở đâu xa. Phép lạ ở ngay đây, trong trái tim, tấm lòng của mỗi chúng ta. Xin hãy góp một bàn tay, để cùng nhau làm nên phép lạ của tình người.

Đến 4:00 chiều cùng ngày, ban tổ chức đã nhận được hơn 90,000 Mỹ Kim từ các nhà hảo tâm. Con số này đã lên đến $145,000 khi được tổng kết vào lúc 5:30 PM.

Đài truyền hình SBTN vẫn tiếp tục nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm sau khi chương trình truyền hình trực tiếp gây quĩ kết thúc. Xin quý vị hãy tiếp tục viết ngân phiếu tài trợ và gởi về cho Đài truyền hình SBTN ở địa chỉ: P.O. Box 127 Garden Grove, CA 92842 USA. Trên ngân phiếu xin ghi cho tổ chức Bên Em đang Có Ta, trong phần memo ghi: Nepal.

Hơn 30 thiện nguyện viên đã bỏ thời gian trong ngày lễ Mẹ ra để ngồi bắt những cú phone gọi vào đóng góp.

Đoàn Hưng / SBTN