Chương trình Thánh Ca Giáng Sinh “Dâng Thơ Nhi” trên SBTN

Chương trình Thánh Ca Giáng Sinh “Dâng Thơ Nhi” trên SBTN

Đây là lần đầu tiên trên SBTN, một chương trình Thánh ca được thực hiện qua sự điều hợp của Ban Mục Vụ Thánh Nhạc cộng đồng Công giáo Việt Nam Tổng Giáo phận Los Angeles, với sự tham dự của gần 100 diễn viên, gồm các ca viên hội tụ từ 15 cộng đoàn Công giáo Việt Nam trong TGP, quý linh mục, tu sĩ, quí vị trong Ban Thường vụ, Hội đồng Mục vụ, quý hội đoàn, và các em thiếu nhi trong TGP Los Angeles.

Theo linh mục Trần Quốc Bảo, Quản nhiệm cộng đoàn Đức Mẹ Mân Côi, Claremont, cũng là một trong những người tham gia trình diễn: “Mỗi ca đoàn cử 5, hoặc 6 ca viên để tập hát và tham dự chương trình này. Ngoài ra, còn có sự tham dự của quí linh mục, tu sĩ, quý chức trong Hội đồng Mục vụ, đại diện các hội đoàn, và các em thiếu nhi trong TGP. Chương trình này tạo sự kết hợp giữa các cộng đoàn Công giáo Việt Nam trong TGP Los Angeles và qua làn sóng phát hình SBTN, chúng tôi muốn gởi đến khan thính giả khắp nơi tâm tư yêu mến và sự cầu nguyện của các anh chị em trong các ca đoàn, cũng như của Hội đồng Linh mục, Hội đồng Mục vụ TGP Los Angeles.”

Chương trình có tổng cộng 10 tiết mục, gồm những ca khúc sáng tác bởi những nhạc sĩ Việt Nam và một bài bản nhạc Công giáo ngoại quốc truyền thống đã được chuyển ngữ như: Trời cao, sáng tác: Duy Tân; Vui lên Si-on, sáng tác: Linh mục Thành Tâm; Thiên Thần Gabrielle, sáng tác: Linh mục Hoàng Kim; Tin Vui Từ Trời, sáng tác: Viết Chung; Dâng Thơ Nhi, sáng tác: Cung Thương; Nửa đêm mừng Chúa, sáng tác: Paul Đạt; Hang Bê Lem, sáng tác: Hải Linh; Ave Maria, Tiếng ru trong đêm, Hội nhạc Thiên quốc…

MC Diệu Quyên, người đã kết nối Ban Mục Vụ Thánh Nhạc cộng đồng Công giáo Việt Nam TGP Los Angeles và đài SBTN qua đêm thánh ca giáng sinh “Dâng Thơ Nhi” tâm tình rằng: “Đây không chỉ là món quà văn nghệ đài SBTN gởi đến khán giả nhân mùa Giáng sinh 2014, mà còn là món quà dâng lên Thiên Chúa trong đêm thánh thiêng tưng bừng mừng ngày Con Thiên Chúa nhập thế làm người.”

Trong không khí rộn ràng, tưng bừng của mùa Giáng sinh trên đất nước Tây phương với những bài thánh ca bằng tiếng Anh vang lừng khắp nơi, thì những bài thánh ca Giáng sinh bằng tiếng Việt được cất lên bởi các ca đoàn Công giáo Việt Nam là một điều thật đặc biệt; sưởi ấm lòng người Việt Nam tha phương hải ngoại.

Chương trình “Dâng Thơ Nhi” được kết thúc với bài Hang Bê Lem của Hải Linh: “Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời. Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa…” nghe thật tuyệt vời, gợi nhớ kỷ niệm quê nhà. Đêm Giáng sinh, tình yêu Thiên Chúa hòa cùng tình yêu quê hương thắm thiết…

Chương trình thánh ca đặc biệt “Dâng Thơ Nhi” sẽ được phát hình trên SBTN trong vài ngày tới, mừng Giáng sinh 2014. Mời quí vị đón xem.

Thanh Sơn / SBTN