03/09/2017 | 0

Chương trình “Sách hoá nông thôn” được trao giải thưởng của thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ

Chương trình “Sách hoá nông thôn” được trao giải thưởng của thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ

Ảnh: Zing

Chương trình “Sách Hóa Nông Thôn” của nhà hoạt động văn hóa Nguyễn Quang Thạch tại Việt Nam vừa được Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ chọn trao giải “Cách thực hành tốt nhất trong việc thúc đẩy khả năng đọc”.

Đây là một trong 15 giải thưởng phụ của Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trao cho các chương trình xóa mù chữ trên khắp thế giới. Giải thưởng trị giá 5,000 Mỹ kim sẽ được trao cho Trung Tâm Hỗ Trợ Tri Thức Và Phát Triển Cộng Đồng, tổ chức bất vụ lợi do ông Nguyễn Quang Thạch đứng đầu.

Tin này được công bố hôm 1 tháng 9 trên trang mạng chính thức của Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, theo đó bà Beck Brasington Clark, giám đốc bộ phận xuất bản, đã gửi email thông báo tới ông Thạch.

Sáng Thứ Bảy, ông Thạch thông báo tin tổ chức của ông được trao giải đến các bạn bè và hơn 34,000 người theo dõi trên mạng xã hội. Ông Thạch cũng được mời tham gia hội nghị thường niên và lễ trao giải tại Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ tại Washington vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Phần thông tin tóm lược về chương trình “Sách Hóa Nông Thôn” và Trung Tâm Hỗ Trợ Tri Thức Và Phát Triển Cộng Đồng sẽ xuất hiện trong ấn phẩm của Giải Thưởng Xóa Mù Chữ năm 2017, được phát cho khoảng 1,750 tổ chức và các nhà giáo dục trên toàn thế giới.

Năm 2016, chương trình “Sách Hóa Nông Thôn” cũng từng được trao giải thưởng Quốc Tế Xoá Mù Chữ của UNESCO trị giá 20,000 Mỹ kim.

Huy Lam / SBTN