Chương trình Rock The Vote của SBTN: người Mỹ gốc Việt hãy tích cực đi bầu tháng 11/2016

Chương trình Rock The Vote của SBTN: người Mỹ gốc Việt hãy tích cực đi bầu tháng 11/2016

Có một độc giả đã nói với phóng viên SBTN rằng, từ khi được định cư ở Mỹ, ông ta rất mong đến ngày được vào quốc tịch Mỹ, để có quyền được đi bầu. Ra đi từ một nước Việt Nam bị chính thể độc tài CSVN tước đoạt mọi quyền công dân, ông ta cảm thấy hạnh phúc khi được làm công dân Mỹ, được dùng lá phiếu để bầu chọn ra những vị dân cử mà ông nghĩ là sẽ bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Thực ra, không phải người Việt nào ở Mỹ cũng quí trọng quyền được đi bầu giống như vị khán giả nói trên, đặc biệt là giới trẻ. Rock The Vote là chương trình hội luận lần đầu tiên được SBTN thực hiện, để nhắc nhở cộng đồng tầm quan trọng của việc đi bầu. Mỗi lá phiếu của người gốc Việt có thể làm thay đổi kết quả bầu cử, giúp chọn ra được một tổng thống, hay những vị dân cử có chính sách phù hợp với quyền lợi cá nhân, quyền lợi của cộng đồng gốc Việt hơn.

Rất nhiều diễn giả có uy tín sẽ được mời tham gia vào chương trình: Cựu Đại Sứ Bùi Diễm, nhà báo Phạm Trần,ông Đỗ Quang Tỏa, Tiến sĩ Trần văn Hải, bà Jackie Bông, Bác Sĩ Thế Bình, Giáo Sư Phạm Cao Dương… để cung cấp cho khán giả những thông tin bổ ích liên quan đến cuộc bầu cử tháng 11/2016 sắp tới. Một vài ví dụ:

  • Thị Trưởng Trí Tạ (Đảng Cộng Hòa), kỹ sư Tạ Trung (Đảng Dân Chủ) sẽ giới thiệu sơ lược về cương lĩnh của hai đảng Cộng Hòa, Dân Chủ.
  • Giới thiệu lập trường tranh cử của hai ứng cử viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton. Những khuynh hướng trong nghị trình tranh cử của hai ứng cử viên này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyền lợi của cá nhân, của cộng đồng gốc Việt, thông qua các chính sách quốc gia quan trọng như Obamacare, hiệp ước tự do thương mại TPP, luật kiểm soát súng, chính sách về di dân, chính sách ngoại giao đối với Trung Cộng, Trung Đông…
  • Ảnh hưởng quan trọng của lá phiếu cử tri gốc Việt tại 11 tiểu bang có chiều hướng thay đổi khuynh hướng đảng phái (Swing States): Colorado, Florida, Iowa, Michigan, Nevada, New Hampshire, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, Virginia và Wisconsin.
  • Nhận định con số cử tri của Người Mỹ Gốc Việt.
  • Tìm hiểu về những yếu tố khi đi bầu có thể ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến công cuộc đấu tranh chung cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ trong tương lai.
  • Một liên đoàn cử tri Người Mỹ Gốc Việt thì sẽ giúp được gì cho chúng ta?

Xen kẽ với phần hội luận là chương trình văn nghệ sinh động, với sự góp mặt của các danh ca của Trung Tâm Asia: Nguyên khang, Mai Thanh Sơn, Diễm Liên, Y Phương, Hồ Hoàng Yến, Thế Sơn…

Quí khán giả theo dõi chương trình sẽ được hướng dẫn cách ghi danh bầu cử online, cũng như tham gia vào một cuộc thăm dò ý kiến cử tri gốc Việt về cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

MC cho chương trình Rock The Vote sẽ là các gương mặt quen thuộc của đài truyền hình SBTN: Tường Thắng, Mai Phi Long, Đỗ Dzũng.

Mời quí khán giả SBTN đón xem chương trình Rock The Vote, để có thêm thông tin, và thêm quyết tâm tham gia vào cuộc bầu cử tháng 11/2016 tới.

Đoàn Hưng / SBTN