24/05/2016 | 2

Chương trình Peace Corps sẽ khởi động tại Việt Nam

Chương trình Peace Corps sẽ khởi động tại Việt Nam

“Tôi rất vui mừng là lần đầu tiên Peace Corps sẽ đến Việt Nam,” Tổng thống Obama cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Hai tại thủ đô Hà Nội.

Theo đó, các tình nguyện viên của Peace Corps sẽ sang Việt Nam dạy tiếng Anh.

Theo VOA, Peace Corps hiện đang làm việc với chính phủ Việt Nam “để hoàn tất và ký kết một thỏa thuận” thiết lập chương trình này. Tổ chức tình nguyện này cho biết đây sẽ “là một cơ hội để hai nước tiếp tục phát triển mối quan hệ mạnh mẽ, lâu bền và làm sâu sắc thêm mối quan hệ từ người dân tới người dân của hai bên.”

Peace Corps là một chương trình thiện nguyện do chính phủ Hoa Kỳ điều hành. Sứ mạng của tổ chức này bao gồm việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, giúp người dân các nước khác ngoài Hoa Kỳ hiểu nền văn hóa Mỹ, và giúp người Mỹ hiểu các nền văn hóa của các nước khác.

Mỗi tình nguyện viên Peace Corps đều là công dân Mỹ, thông thường có bằng tốt nghiệp đại học. Họ sẽ làm việc 2 năm ở nước ngoài sau 3 tháng huấn luyện.

Các tình nguyện viên Peace Corps làm việc với các chính phủ, trường học, tổ chức bất vụ lợi, tổ chức phi chính phủ, và doanh nhân trong các lãnh vực giáo dục, kinh doanh, công nghệ thông tin, nông nghiệp và môi trường.

Peace Corps được Tổng Thống John F. Kennedy thành lập vào năm 1961 để thúc đẩy hòa bình và tình thân hữu trên khắp thế giới. Từ đó đến nay, đã có hơn 220,000 tình nguyện viên Peace Corps làm việc ở 141 quốc gia. T

ổng Thống Obama đã loan báo sự kiện Peace Corps lần đầu tiên hiện diện ở Việt Nam trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai 23/05 ở Hà Nội.

Trước đó, từ năm 2012, Giám đốc Peace Corps khi đó là ông Aaron Williams đã đến Việt Nam để tìm hiểu khả năng thiết lập chương trình ở Việt Nam

Huy Lam / SBTN