Chương trình giáo dục về loãng xương

Chương trình giáo dục về loãng xương

Tin từ Little Saigon, Nam Californi.–  Vào ngày thứ Bảy 15 tháng 06, năm 2019 một chương trình hội thảo về loãng xương sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng  tại hội trường Việt Báo số 14841 đường Moran Street, thành phố Westminster tiểu bang California.  Diễn giả của buổi hội thảo là bác sĩ Ngô Bá Định.

Theo thống kê của Hoa Kỳ 1 trong 2 phụ nữ trên 50 tuổi ở Hoa Kỳ sẽ bị nứt hoạc hãy xương do loãng xương. Có đến 12 triệu đàn ông ở Hoa Kỳ có nguy cơ bị loãng xương.  Nếu quý vị có đang  làm mọi cách  để giúp xương chắc  khoẻ hơn thì hãy đến tham dự chương trình này và tìm hiểu thêm tại myProlia.com/Vietnamese. Một trong những loại thuốc điều trị bệnh loãng xương là thuốc Prolia.

Thuốc Prolia là thuốc theo toa dùng để điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh và có nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao hoặc không thể dùng thuốc trị loãng xương khác hoặc  các thuốc trị loãng xương khác không có tác dụng.

Prolia® là thuốc theo toa được dùng để gia tăng khối lượng xương ở những nam giới mắc  bệnh loãng xương và có nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao.

Không dùng Prolia® nếu quý vị: có lượng canxi trong máu thấp; hoặc đang mang thai hoặc dự định có thai vì Prolia® có thể gây nguy hại cho thai nhi; hoặc bị dị ứng với denosumab  hoặc bất cứ thành phần nguyên liệu nào trong Prolia.

Các phản ứng phụ thông thường nhất của Prolia® ở phụ nữ đang được điều trị loãng xương sau mãn kinh là đau lưng, đau cánh tay và chân, cholesterol cao, đau cơ bắp và viêm bàng quang. Các phản ứng phụ thông thường nhất của Prolia® ở nam giới bị loãng xương là đau lưng, đau khớp và cảm lạnh thông thường (sổ mũi hoặc đau họng). Đây không phải là tất cả các phản ứng phụ có thể xảy ra của Prolia®.

Hãy gọi và tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ về các phản ứng phụ. Quý vị được khuyến khích báo cáo các phản  ứng phụ tiêu cực của các thuốc theo toa cho FDA. Xin vào www.fda.gov/medwatch hoặc gọi 1-800-FDA-1088.