Chương trình gây quỹ Sing For Our Heroes do Đài Truyền Hình SBTN và Rise tổ chức đã thành công ngoài sự mong đợi

Chương trình gây quỹ Sing For Our Heroes do Đài Truyền Hình SBTN và Rise tổ chức đã thành công ngoài sự mong đợi

Vào lúc 1 giờ trưa ngày Chủ Nhật 26 tháng 04,2020, đài truyền hình SBTN và tổ chức vô vị lợi Rise đã tổ chức một chương trình gây quỹ để mua các thiết bị y tế như khẩu trang, mặt nạ, áo choàng và các vật tư y tế cho các bác sĩ, y tá đang ở các tuyến đầu chống lại đại dịch coronavirus.

Chương trình được đặt tên là “Sing For Our Heroes” quy tụ 70 ca sĩ tại hải ngoại. Vì lệnh cách ly xã hội vẫn còn hiệu lực nhằm chống sự lây lan của coronavirus, nên tất cả các sĩ đã thực hiện chương trình từ nhà riêng và phát phần trình bày của mình trực tuyến. Chương trình âm nhạc san kẽ với nhưng video clip kêu gọi của các bác sĩ và y tá gốc Việt hiện đang làm việc tại các tuyến đầu ở các bệnh viện ở một số tiểu bang Hoa Kỳ.

Chương trình đã được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả của SBTN. Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ đầu tiên trong tổng cộng 8 giờ phát hình, khán giả khắp nơi trên thế giới đã gọi về đóng góp hơn $50,000 Mỹ Kim. Đây là con số vượt mức kỷ lục từ trước đến nay trong tất cả các lần gây quỹ của SBTN, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay khi tình trạng mất việc làm đang ở mức kỷ lục và tất cả mọi người phải ở nhà để vì lệnh cách ly xã hội.

Của ít lòng nhiều, tất cả vì muốn ngăn chận đại dịch coronavirus, và bảo vệ những chiến sĩ y tế ở tuyến đầu đang phải chiến đấu trong tình trạng thiếu thốn các thiết bị căn bản để bảo vệ bản thân, có vị cao niên đã trích một phần tiền già của mình để gởi về ủng hộ.

Có khán giả trích một phần tiền mà anh nhận được từ tấm chi phiếu $1,200 Mỹ Kim kích thích kinh tế của chính phủ để ủng hộ. Có vị nữ khán giả vì bận phải đi làm 7 ngày một tuần, không thể ở nhà xem chương trình để đóng góp, nhưng đã gọi điện thoại để tình nguyện viên có thể gọi lại để lấy số thẻ visa ủng hộ của chị.

Những tiếng hát vang vọng từ từng căn nhà riêng của 70 ca sĩ hải ngoại, những tấm lòng vàng của người Việt khắp nơi trên thế giới đã cùng chung tay nhau qua chương trình “Sing For Our Heroes” đã nói lên hành động uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẽ trồng cây đến với một đất nước đã mở rộng vòng tay cưu mang  chúng ta cách đây 45 năm.

Tính đến cuối giờ, khán giả đã gởi tặng vào khoảng $155,000 Mỹ Kim. Con số chính xác sẽ được cập nhật trong những này tới sau khi nhận được tất cả chi phiếu của khán giả từ xa gởi về.

Chương trình “Sing For Our Heroes” sẽ được phát lại mỗi ngày trên đài truyền hình SBTN, và quý khán giả có thể tiếp tục đóng góp cho chương trình.

Một vị ân nhân từ thành phố Boston cho biết ông sẽ match $1 Mỹ Kim với $1 Mỹ Kim tất cả những số tiền gây quỹ được sau $150,000 Mỹ Kim. (BBT)