Chương trình gây quỹ Giúp Người Tỵ Nạn Ukraine nhận được $159,435 mỹ kim tính đến 8 giờ 30 tối ngày 13 tháng 03

Chương trình gây quỹ Giúp Người Tỵ Nạn Ukraine nhận được $159,435 mỹ kim tính đến 8 giờ 30 tối ngày 13 tháng 03

Vào ngày Chủ Nhật 13 tháng 03 2022, đài truyền hình SBTN hợp tác với tổ chức bất vụ lợi Bên Em Đang Có Ta Foundation tổ chức buổi gây quỹ giúp đỡ người tị nạn Ukraine, mang chủ đề “For Ukraine,” đã nhận được nhiều đóng góp của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Chương trình gây quỹ được phát sóng trực tiếp từ 1 giờ 30 trưa đến 8 giờ 30 tối trên đài truyền hình SBTN, SBTN GO, SET 57.11, cũng như chiếu trên các trang mạng như TRUC HO MUSIC Youtube, Facebook, Nam Radio (www.namradio24.com).  Tính đến 8 giờ 30 tối, khán giả khắp nơi đã đóng góp $159,435 Mỹ Kim. Mức đóng góp này có thể tăng trong những ngày tơi khi có một số khác giả gởi chi phiếu qua đường bưu điện.   Tất cả số tiền quyên góp được sẽ được chuyển đến Hồng Thập Tự Quốc Tế và Nova Ukraine để giúp đỡ người tị nạn.

Nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết lý do mà ông tổ chức buổi gây quỹ “For Ukraine” là vì cá nhân nhạc sĩ cũng là một người bộ nhân, đối diện với tử thần nhiều lần khi vượt biên qua biên giới Cam Bốt, đi trên những cách đồng Killing Fields, và được hội Hồng Thập Tự giúp đỡ tận tình khi đến Thái Lan.  Ngoài ra, nhạc sĩ Trúc Hồ còn cho biết Ukraine và Việt Nam có nhiều điều tương đồng với nhau như người dân phải bỏ lại quê hương, và chương trình “For Ukraine” có mục đích đi ngược lại lịch sử để lên án tội ác cũng những người muốn gây chiến tranh.

Cộng đồng người Ukraine cũng có mặt trong hôm gây quỹ và đã kêu gọi Putin hãy chấm dứt ngay hành động xâm lăng, vì người Ukraine là người yêu chuộng hòa binh. Ngoài ra họ cũng kêu gọi thế giới hãy cửa không phận của Ukraine.