Chương trình gây quỹ giúp nạn nhân hỏa hoạn tại Úc tại Đài truyền Hình SBTN

Vào chiều ngày Chủ Nhật 23 tháng 02, 2020, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng với đài truyền hình SBTN đã tổ chức một chương trình văn nghệ gây quỹ giúp nạn nhân hỏa hoạn tại Úc. Thông điệp của chương trình là cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới chia sẽ niềm đau của nước Úc qua trận cháy rừng vừa qua. Úc là một quốc gia đã cưu mang và giúp đỡ người tỵ  nạn Việt Nam trong thời điểm đen tối nhất của lịch sử.

Chương trình văn nghệ gây quỹ kéo dài 8 tiếng (từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối) và đã được phát hình trực tiếp trên Direct TV, SBTN Go, Facebook và Youtube. Chương trình quy tụ rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại và những giọng hát trẻ đến từ SBTN Voice qua những nhạc phẩm từ đấu tranh đến trữ tình đưa khán giả trở về với những kỷ niệm đã vang bóng một thời, cũng như vươn tới một tương lai đầy tự tin rằng hải ngoại chính là một nguồn lực và tài nguyên của một quốc gia bên ngoài quốc gia.

Từ Úc Đại Lợi, dân biểu liên bang Chris Hayes đã gởi lời cám ơn Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và SBTN đã tổ chức gây quỹ cho trận cháy rừng tại Úc. Thống đốc người Úc gốc Việt tại Nam Úc – ông Lê Văn Hiếu – đã gởi một lá thư cám ơn việc làm ý nghĩa của Hội Đồng Liên Tôn và SBTN. Những tiếng nói từ Úc như chủ tịch cộng đồng người Việt Liên Bang Úc và cộng đồng New South Wales, và cư dân người Úc gốc Việt đã gởi lời cám ơn cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ , Hội Đồng Liên Tôn và SBTN.

Rất nhiều thiện nguyện viên đã đến và đóng góp đằng sau hậu trường để giúp cho chương trình thành công.

Đồng hương khắp nơi từ các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Úc và Âu Châu đã tích cực ủng hộ quỹ cứu trợ qua chương trình văn nghệ mà theo rất nhiều người theo dõi trên Facebook bình luận rằng đây là một chương trình tuyệt vời nhất từ trước đến nay. (BBT)