Chuỗi tiệm cà phê 7 Leaves của 4 anh em Mỹ gốc Việt

Chuỗi tiệm cà phê 7 Leaves của 4 anh em Mỹ gốc Việt

Ảnh: Youtube

Theo bản tin của tờ Virginian Pilot, vào năm 2012, anh em nhà Nguyễn mở quán cà phê 7 Leaves đầu tiên nhưng không dám thông báo với cha mẹ của họ. Cha mẹ họ là những người tỵ nạn cộng sản, định cư tại quận Cam, California. Mơ ước của hai ông bà là những đứa con trai của họ sẽ lớn lên thành những người trí thức thành công.

Hai ông bà không bao giờ hiểu được tại sao bốn người con trai đáng tự hào của họ lại từ bỏ các công việc ổn định để theo đuổi giấc mơ kinh doanh đầy rủi ro. Trước đó, 4 người con này từng làm những công việc được cho là ổn định như kỹ sư thông tin, kỹ sư phần mềm, nhân viên ngân hàng và luật sư.

Vì lo rằng cha mẹ không ủng hộ, bốn người anh em quyết định giữ im lặng khi tổ chức lễ khánh thành cửa hàng 7 Leaves trong một trung tâm thương mại ở khu phố  Westminster, California. Cửa hàng thứ hai ra đời hai năm sau đó sát bên cạnh, tại Garden Grove. Mãi cho đến khi thành lập cửa hàng thứ năm vào năm 2015, cha mẹ họ mới biết về hoạt động này.

Kể từ đó, chuỗi cà phê 7 Leaves phát triển và có mặt tại 22 địa điểm ở tiểu bang California, Nevada và Texas. Chuỗi cửa hàng bao gồm 700 nhân viên phục vụ hơn một triệu đồ uống mỗi tam cá nguyệt.

Cái tên 7 Leaves bắt nguồn từ bảy thành phần được dùng trong trà thảo dược của chuỗi cửa hàng này. Các chuyên gia khuyên rằng để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, bốn anh em nên tập trung vào mô hình đã được hoàn thiện bởi các thương hiệu đầu ngành.

Ông Chánh Nguyễn, cha của bốn người cho biết, đối với ông, điều quan trọng hơn cả sự thành công trong kinh doanh, chính là việc bốn người con của ông ngày càng thắt chặt mối quan hệ với nhau hơn. Ông có một yêu cầu rằng, bốn người anh em cùng vợ và con cái của họ phải tụ tập tại nhà lớn của gia đình vào lúc 10 sáng mỗi ngày Chủ Nhật, để cùng thưởng thức những loại nước uống mới. (BBT)

TAGS: 7 leaves