04/03/2014 | 0

Chuỗi thay thế

Chuỗi thay thế

Việt Nam.
Nhà dân chủ Trương Duy Nhất, blogger “Một Góc Nhìn Khác” bị kêu án 2 năm tù giam tại phiên toà diễn ra ở thành phố Đà Nẵng. Tin tức từ các trang mạng xã hội của Việt Nam nói rằng, mặc dù phiên toà được thông báo xử công khai, nhưng không ai được vào tham dự, kể cả các nhà báo. Trước đó, người nhà của blogger Trương Duy Nhất đã kêu gọi bằng hữu, bạn bè đến dự phiên toà để ủng hộ tinh thần nhà tranh đấu.
Theo Dân Làm Báo, phiên toà bắt đầu lúc 8 giờ sáng ngày 4 tháng 3, 2014. Chỉ có vợ và con của blogger Trương Duy Nhất được vào dự, cùng với luật sư biện hộ Trần Vũ Hải. Một thân nhân của Trương Duy Nhất cho hay, biết trước sẽ bị chặn lại tại cổng, nhưng ông vẫn đến với trông mong được la to lên một câu: “Nhất ơi, can đảm lên.”
Trước cổng toà án, người ta thấy sự hiện diện của một số nhà dân chủ từ sáng sớm như Huỳnh Ngọc Chênh, Phạm Xuân Nguyên, Hồ Trung Tú, Mẹ Nấm… Ông Trương Duy Nhất, 50 tuổi, cư dân Đà Nẵng, ký giả báo Công an Đà Nẵng, Đại Đoàn Kết từ năm 1987 đến năm 2011, bị công an Việt Nam bắt ngày 26 tháng 5, 2013 vì 12 bài viết trên trang blogger cá nhân của ông bị cáo buộc về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, vi phạm điều 258 Luật Hy sinh.” Ông Trương Duy Nhất không nhận tội. – S. Châu