Chuỗi nhà hàng Việt Nam được yêu cầu trả lại hơn 300,000 Mỹ kim cho nhân viên

Chuỗi nhà hàng Việt Nam được yêu cầu trả lại hơn 300,000 Mỹ kim cho nhân viên

Chủ một chuỗi nhà hàng Việt Nam tại Florida được ra lệnh trả lại hơn 300,000 mỹ kim tiền lương làm thêm giờ và tiền tip cho 65 nhân viên. Chuỗi nhà hàng này là Phở 79 có trụ sở tại Davie, Florida. Lệnh này được Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố trong một thông cáo báo chí vào thứ Tư vừa qua.

Một cuộc điều tra cho thấy Phở 79 chỉ trả một mức lương cố định hàng ngày cho các đầu bếp, người rửa chén và người giúp việc trong bếp, bất kể nhân viên làm việc bao nhiêu giờ. Chủ nhân, được xác định là Jacky Trương, không trả tiền làm thêm giờ khi nhân viên làm việc hơn 40 tiếng. Điều này vi phạm Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng (FLSA).

Phở 79 cũng bị phát hiện giữ trái phép tất cả tiền tip, từ chối đưa tiền tip cho nhân viên và vi phạm quy định trong Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng về tiền tip. Các nhà điều tra cũng xác định rằng nhà hàng không giữ hồ sơ chính xác về số giờ làm việc của nhân viên và thông tin liên lạc của họ. Phở 79 cũng không trưng bày bích chương về mức lương tối thiểu theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công ở mỗi tiệm phở của họ, và điều này là vi phạm luật pháp.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, ông Tony Phạm, Giám đốc Wage and Hour Division tại Miami, Florida cho biết, Wage and Hour Division sẽ tiếp tục cố gắng để bảo đảm rằng người lao động nhận được tất cả tiền lương họ kiếm được một cách hợp pháp, và cơ sở kinh doanh cạnh tranh nhau trên một sân chơi bình đẳng.