12/11/2015 | 0

Chứng thính tai cũng gây khổ cho bệnh nhân

Chứng thính tai cũng gây khổ cho bệnh nhân

Carlton, Minnesota. (CBS) – Chứng lãng tai khiến bệnh nhân khổ sở, ngược lại, chứng thính tai cũng làm bệnh nhân khổ sở không kém.

Nếu cứ phải nghe tiếng tim đập thình thình từng giây, hoặc nghe cả tiếng chớp mắt tưng tưng không dứt, chắc quý vị cũng nổi điên như Renee Jarvinen ở Minnesota. Renee cho biết không chỉ nghe rõ tiếng chớp mắt mà còn nghe cả tiếng tròng mắt liếc qua liếc lại. Renee đến gặp nhiều bác sĩ và chuyên viên tâm lý để tìm câu trả lời, nhưng không có kết quả. Trong 4 năm qua, Renee chiến đấu để giải mã sự bí ẩn. Lúc nào trong đầu cô cũng có hàng trăm tiếng ồn, cô muốn tập trung vào một bận rộn nào đó để đừng nghe. Cô ở nhà ngày càng nhiều hơn, dồn chú ý vào cuốn sách nhưng tiếng ồn không chấm dứt. Renee thú nhận đôi khi cô giận điên tới mức vò đầu bứt tóc.

Việc tìm kiếm câu trả lời dẫn dắt cô tới bác sĩ Mark Rhodes của bệnh viện Duluth. Bác sĩ Mark nói căn bệnh này không phổ biến và phải giải phẫu thì mới hết được. Ông gởi cô tới bệnh viện đại học Minnesota. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị nứt hai ống tai, và cách điều trị là trám kín các vết nứt. Họ mở hộp sọ cô, nhấc cả bộ não lên, sử dụng các mô của cô để trám lại các lỗ. Sau hai lần giải phẫu, hiện nay sức khỏe Renee bình phục và không còn nghe tiếng chớp mắt nữa. (Mai Đức)