09/08/2017 | 2

Chứng khoán Hoa Kỳ giảm sút do mối lo ngại về Bắc Hàn

Chứng khoán Hoa Kỳ giảm sút do mối lo ngại về Bắc Hàn

Washington DC. (CBS) – Căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn đã tạo áp lực lên thị trường tài chính vào hôm Thứ Tư, 9 tháng 8, khiến cổ phiếu trên toàn thế giới đều giảm sút.

Các nhà đầu tư đang bắt đầu cân nhắc chuyển tiền sang các tài sản an toàn hơn, như vàng hoặc đồng yen Nhật. Vào ngày thứ Ba, Bắc Hàn nói rằng nước này đang cân nhắc tấn công đảo Guam, sau khi Tổng Thống Trump cảnh báo Bình Nhưỡng không nên tiếp tục đe dọa Hoa Kỳ, nếu không muốn đối mặt với cơn thịnh nộ mà thế giới chưa từng thấy. Đến cuối ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 36.63 điểm, tương đương 0.17%, xuống còn 22,048.70 điểm.  Chỉ số S&P 500 cũng giảm 0.04%, và Nasdaq Composite giảm 0.28%.

Ngược lại, cổ phiếu của các hãng quốc phòng Hoa Kỳ lại tăng, với hãng sản xuất hỏa tiễn Tomahawk tăng 1.6%, nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin tăng gần 1%, và Northrop Grumman tăng 0.9%. Cổ phiếu của các hãng vũ khí quốc phòng này cũng từng tăng tương tự vào tháng 4, sau khi Hoa Kỳ bắn hàng chục trái hỏa tiễn vào một căn cứ không quân của Syria.

Trên toàn thế giới, tình hình thị trường tài chính cũng không mấy sáng sủa. Tại châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0.7%. Tại châu Á, chỉ số Kospi của Nam Hàn giảm 1.1%, và Nikkei của Nhật giảm 1.3%. (Ngô Bảo)