28/12/2017 | 0

Chùm đèn ‘mừng đảng mừng xuân’ ở Cần Thơ được so sánh với quần lót

Chùm đèn ‘mừng đảng mừng xuân’ ở Cần Thơ được so sánh với quần lót

Ảnh: FB Chương May Mằn

Một người sử dụng Facebook tên là Chương May Mắn vừa bị Sở Thông Tin Và Truyền Thông thành phố Cần Thơ gửi thư “mời làm việc”, sau khi người đàn ông này đã đăng lên Facebook vài bức ảnh chùm đèn mang nội dung “mừng đảng mừng xuân” của thành phố Cần Thơ bên cạnh một vài bức ảnh quần lót.

Văn bản “mời làm việc” do ông Nguyễn Việt Thanh, chánh thanh tra Sở Thông Tin Cần Thơ, ký hôm 25 tháng 12, cho rằng ông Chung Hoàng Chương, tức Facebooker Chương May Mắn, đã “đăng thông tin sai lệch” trên mạng xã hội về chùm đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018 của thành phố Cần Thơ, đoạn đường Hòa Bình và đường 30 tháng Tư.

Trước đó, vào hôm 16 tháng 12, ông Chương May Mắn đăng hai tấm hình chùm đèn trang trí “mừng đảng mừng xuân” bên cạnh hai tấm hình quần lót nữ có hình dạng tương tự.

Được biết ông Chương May Mắn đã quyết định sẽ không đi làm việc theo thư mời của Sở Thông Tin. Nói chuyện với BBC hôm Thứ Năm, ông Chương nói nếu đi làm việc, thì khi trở về ông sẽ phải đăng nội dung buổi làm việc, và điều này sẽ làm khó thêm cho chính quyền. Ông nói đã quyết định không đi “vì tôn trọng chính quyền.”

Việc Facebooker bị “mời làm việc” khiến cho nhiều cư dân mạng phẫn nộ. Nhà báo Bạch Hoàn, cựu phóng viên báo Tuổi Trẻ, bình luận trên trang cá nhân rằng: “Đến cả trí tưởng tượng của người dân cũng bị cấm đoán sao?… Có luật nào quy định người dân không được đăng hai tấm hình có nội dung khác nhau cạnh nhau không?”.

Huy Lam / SBTN