24/06/2015 | 1

Chửi đảng, Trang Trần có khả năng đối diện với án tù

Chửi đảng, Trang Trần có khả năng đối diện với án tù

Theo kết luận điều tra của công an, rạng sáng ngày 27/2/2015, taxi chở Trang Trần và bạn đi ngược chiều trên phố Tạ Hiện thì bị công an phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm chặn dừng phương tiện và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Tuy không liên quan, nhưng người mẫu Trang Trần đã ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đồng thời có những lời lẽ lăng mạ, tấn công nhân viên dân phòng. Sau đó, dù đã bị đưa về trụ sở, Trang Trần tiếp tục chửi công an.

Sau khi bị tạm giữ hình sự, hôm 1/3/2015, nữ người mẫu này có thư xin lỗi công an quận Hoàn Kiếm. Mẹ của Trang Trần cũng xin lỗi công an Hà Nội, công an quận Hoàn Kiếm và công an phường Hàng Buồm. Trang Trần sau đó được tại ngoại hầu tra do mới vi phạm lần đầu, nhân thân tốt và được gia đình bảo lãnh.

Tuy kết luận điều tra là như vậy, nhưng theo những đoạn clip ghi lại sự việc hôm đó, Trang Trần đã bị những viên công an và dân phòng hành xử thô bạo trước – như dựt điện thoại, bẻ tay, ghì người, khống chế cô. Do bị khiêu khích, Trang Trần mới phản ứng lại và chửi công an, khi đó cô đang trong trạng thái say rượu. Khi về tới trụ sở công an, cô lại bị khiêu khích và gài bẫy, khiến cô tiếp tục chửi công an, nhằm quay lén hòng tạo dự luận bất lợi cho cô.

Mặt khác, theo luật pháp của CSVN, công an phường không có quyền chặn dừng phương tiện vi phạm luật giao thông, nếu không phối hợp hoạt động với cảnh sát giao thông. Do vậy, việc chặn giữ xe taxi hôm đó không thể gọi là công vụ, nên Trang Trần không thể phạm tội “chống người thi hành công vụ”.

Khác với sự vụ tương tự của ca sỹ Tuấn Hưng, anh này đã chửi và đánh nhân viên công an xúc phạm đến mẹ mình. Trang Trần đã chửi cả ngành công an “chỉ biết ăn tiền của nhân dân” và “đ*t mẹ đảng CSVN”, chứ không chửi đích danh nhân viên công an nào. Đây có thể là lý do sâu xa khiến Trang Trần bị tạm giữ và sau đó là có quyết định khởi tố điều tra vụ việc. Trong sự việc này còn có nhiều tranh cãi, tuy nhiên, phía công an dường như muốn khép tội cho Trang Trần.

Trang Trần là người mẫu tự do và diễn viên. Cô từng đoạt giải khuyến khích cuộc thi Hoa hậu Thời trang 2008, vào top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2008. Cô ít khi trình diễn catwalk mà chỉ tham gia một vài show diễn của nhà thiết kế có mối quan hệ thân thiết. Năm qua Trang Trần khá nổi với vai diễn trong phim Hương Ga. Cô cũng sở hữu một vài quán ăn đông khách ở Sài Gòn. Theo nhiều nguồn thông tin, Trang Trần hiện đang mang thai với người bạn trai lâu năm – một doanh nhân người Huế.

Nhật Nam / SBTN