29/01/2015 | 0

Chuck Hagel được ca ngợi tại tiệc chia tay ở Ngũ Giác Đài

Chuck Hagel được ca ngợi tại tiệc chia tay ở Ngũ Giác Đài

Arlington, Virginia. (Reuters) – Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Chuck Hagel được ca ngợi tại một buổi tiệc chia tay gần Ngũ Giác Đài hôm thứ Tư ngày 28 tháng 1.

Tham dự buổi tiệc có Tổng thống Obama, phó Tổng thống Joe Biden và Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Martin Dempsey. Trong bài diễn văn, Tổng thống Obama cảm ơn và ca ngợi ông là một lãnh đạo tài ba,dẫn dắt quân đội Hoa Kỳ vượt qua khó khăn của việc cắt giảm ngân sách, và hoàn thành việc rút quân khỏi chiến trường ở nước ngoài. Ông Hagel đệ đơn từ chức vào tháng 11 năm ngoái, giữa tin đồn cho rằng ông mỏi mệt vì sự kiểm soát quá chặt chẽ từ phía Tòa Bạch Ốc. Tổng thống Obama đề cử Ashton Carter là cựu thứ trưởng bộ quốc phòng kế nhiệm ông Hagel.

Tổng thống Obama nói nước Mỹ biết ơn sự phục vụ của ông Hagel, cho biết những cải cách được khởi xướng trong nhiệm kỳ của ông Hagel góp phần cải thiện cuộc sống của quân đội Mỹ. Tổng thống ca ngợi việc ông bộ trưởng tìm cách chấm dứt tình trạng tấn công tình dục trong quân đội, và cải thiện các bệnh viện quân đội. Ông Obama nói nhờ có bàn tay dẫn dắt của Bộ trưởng Hagel, quân đội Mỹ có vị trí tốt đẹp hơn trong tương lai. Trong bài diễn văn ngắn gọn tại Liên Căn cứ Myer, ông Hagel khen ngợi sự cống hiến của binh sĩ và thủy thủ, là những người không tiếc xương máu để phục vụ tổ quốc. (Mai Đức)