Chuck Berry, người khai sinh nhạc Rock “n” Roll qua ðời

Chuck Berry, người khai sinh nhạc Rock “n” Roll qua ðời

Cleveland, Ohio. (Reuters)  – Chuck Berry, người được thừa nhận là đã định hình nên nhạc Rock’n’Roll, đã qua đời ở tuổi 90 vào ngày 18/3.

Sở cảnh sát Hạt St.Charles tại Missouri đã xác nhận về sự việc nam nghệ sĩ qua đời, theo đó, một cuộc gọi cấp cứu đã được thực hiện từ gia đình của Chuck Berry, nhưng những nỗ lực cứu sống ông đã không thành công.

Chuck Berry tên thật là Charles Edward Anderson Berry. Ông sinh ngày 18/10/1926 tại Missouri. Chuck Berry là nhạc sĩ guitar, ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác.

Giới chuyên môn cũng như nhiều thế hệ nghệ sĩ đều thừa nhận rằng Chuck Berry là người đã định hình cho nhạc rock’n’roll khi ông sử dụng những chất liệu R&B và country tạo nên những câu guitar với tiết tấu nhanh, sôi động. Phần lời ca với chủ đề về tuổi trẻ cũng là đặc trưng âm nhạc của Chuck Berry.

Qua đời ở tuổi 90, Chuck Berry để lại một di sản âm nhạc đồ sộ với những ca khúc để đời mà nhiều thế hệ nhạc sĩ vẫn tiếp tục chơi lại cho tới ngày nay như Roll over Beethoven, Sweet little sixteen hay Johnny B. Goode.

Các nghệ sĩ nổi tiếng đã nhanh chóng chia buồn và thể hiện lòng ngưỡng mộ của họ bao gồm Bruce Springsteen, Ringo Starr, Rod Stewart, Mick Jagger và Bette Midler. (Thúy Vi)