Chuẩn bị Đại Hội Điện Ảnh Việt tại Quận Cam lần thứ 11

Chuẩn bị Đại Hội Điện Ảnh Việt tại Quận Cam lần thứ 11

Ảnh: Reuters

Tin từ quận Cam. – Theo bản của LA Times, bà Ysa Lê là người đang chuẩn bị cho buổi Đại Hội Điện Ảnh Việt Quận Cam lần thứ 11.

Liên hoan phim Việt quận Cam (VFF) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 khi các đạo diễn người Mỹ gốc Việt như Charlie Nguyễn và Victor Vũ bắt đầu sự nghiệp. Bây giờ, những người tham dự liên hoan tại Quận Cam đến để xem những bộ phim có kinh phí lớn, được giải thưởng của họ như phim Chàng Vợ của Charlie Nguyễn sẽ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam năm nay tại AMC Orange vào ngày 11 tháng 10, và phim Người Bất Tử của Victor Vũ sẽ kết thúc liên hoan vào ngày 13 tháng Mười.

Năm nay, bộ phim đầu tiên được góp mặt của Leon Le Song Lang là một bộ phim nổi tiếng quốc tế về mối quan hệ  giữa một tay du đảng và một ngôi sao cải lương.  Bộ phim sẽ là trọng tâm của liên hoan phim.

Trong một thập kỷ, Liên hoan phim Việt chỉ diễn ra cách năm một lần,  bởi vì không có đủ phim để đảm bảo một liên hoan hàng năm. Nhưng kể từ năm 2013, ngoài thời gian nghỉ năm 2017, lễ hội đã diễn ra hàng năm vào cuối tuần thứ hai của tháng 10. VFF lần thứ  11 với 41 bộ phim sắp ra mắt, tăng từ mức 30 so với năm trước. Các bộ phim, phim tài liệu và phim ngắn không chỉ đến từ Việt Nam và Mỹ, mà còn có cả Pháp – của Jasmine Lane của Stéphane Ly-Cường và Little Father của Thomas Appolaire. Trước đêm khai mạc, buổi chiếu miễn phí đặc biệt dành cho học sinh trung học và người cao niên vào ban ngày sẽ diễn ra.

Các bộ phim bao gồm phim tài liệu ngắn, Walk Run Cha Cha, của Laura Nix, kể về một cặp vợ chồng bị chia cắt bởi Chiến tranh Việt Nam đã trở thành vũ công khiêu vũ cùng nhau 40 năm sau. Và Barre Fong với Finding the Virgo, về một gia đình tị nạn tìm kiếm thuyền trưởng và thủy thủ đoàn của con tàu đã giải cứu họ trên biển vào năm 1980.

Thứ Bảy bắt đầu với một buổi chiếu miễn phí các phim ngắn được thực hiện trong chương trình của Youth in Motion và phim ngắn Hoài của Quyen Nguyen-Le. Cuối ngày hôm đó, đạo diễn Oliver Stone sẽ có một buổi hỏi đáp sau buổi chiếu.

Chủ nhật sẽ mang đến nhiều bộ phim khác nhau, bao gồm cả bộ phim kinh dị có tên là The Bloody Hand, của Quốc Võ, được quay tại Quận Cam. Bộ phim ngắn Kite Under the Rain, một câu chuyện tình yêu bí ẩn được thực hiện bởi O.C. Cường Ngô, đạo diễn, và ngôi sao nhạc pop Dan Nguyễn,  nhà sản xuất và diễn viên chính. Và phim tài liệu của Tim Tsai Seadrift, về những căng thẳng giữa ngư dân da trắng và người tỵ nạnViệt Nam tại một thị trấn nhỏ ở Texas vào những năm 1970.

Đại hội sẽ kết thúc bằng một lễ trao giải sau đêm bế mạc. (BBT)