08/10/2016 | 3

Chuẩn bị cuộc tranh luận tổng thống lần 2

Chuẩn bị cuộc tranh luận tổng thống lần 2

St. Louis, Missouri. (Reuters) – Truyền thông cho biết các bước chuẩn cho buổi tranh luận tổng thống lần thứ hai tại địa điểm ở thành phố St Louis, Missouri đã gần như hoàn tất vào ngày hôm qua.

Các toán nhân viên đã kiểm tra lần chót hệ thống âm thanh, bục nói chuyện và sân khấu. 2 Ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton dự kiến sẽ có một cuộc tranh luận quan trọng vào ngày mai, một tháng trước cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng mười một. Cả 2 người đều bị ảnh hưởng của các vụ rò rỉ vào ngày hôm qua mà có thể rất có hại cho chiến dịch tranh cử của họ. Ông Trump đang bị khốn đốn do một video từ năm 2005 được tờ Washington Post xì ra trong đó ông khoe khoang về cách mà ông tấn công tình dục các phụ nữ mà ông có dịp tương tác, kể cả những người có chồng.

Trong khi đó, Wikileaks đã rò rỉ một email của các cố vấn của bà Clinton trong đó có các đoạn của các bài diễn văn của bà Clinton trong những lần bà được trả tiền để đi nói chuyện ở một số công ty và ngân hàng. Trước đây chiến dịch của bà Clinton đã từ chối để cung cấp các bài diễn văn này. (Lê Hoàng)