11/04/2019 | 3

Nhặt rác bãi biển không xin phép, học sinh bị công an tỉnh Ninh Thuận dọa nạt

Nhặt rác bãi biển không xin phép, học sinh bị công an tỉnh Ninh Thuận dọa nạt

Ảnh: FB Đặng Nguyên Triết

Tin Ninh Thuận – Ngày 10 tháng 4, trên trang Facebook có tên Đặng Nguyên Triết loan tin, sáng cùng ngày 10 tháng 4, một học sinh cũ của facebooker này vừa bị công an tỉnh Ninh Thuận mời lên làm việc vì “dám cả gan” tham gia nhặt rác ở bãi biển cùng các em học sinh khác.

Theo facebook này, đây không phải là lần đầu tiên công an tỉnh Ninh Thuận mời học sinh lên để dọa nạt vì tội dám tự do nhặt rác, làm sạch môi trường. Mà trước đó, công an đã mời từng em học sinh, sinh viên tham gia nhặt rác ở biển lên trụ sở để khủng bố tinh thần, bắt các em phải ký vào tờ giấy cam kết không được đi nhặt rác nữa. Vì còn quá trẻ, nên nhiều em đã sợ hãi và phải ký vào bản cam kết.

Trước đó, vì ý thức được vấn đề rác thải môi trường, nên một nhóm em học sinh nữ đang học lớp 11, trường trung học phổ thông Tôn Đức Thắng đã thành lập một nhóm với tên gọi “Rủ rê lượm rác” để cùng nhau nhặt rác, giữ gìn môi trường. Tuy nhiên, khi thực hiện nhặt rác được lần thứ hai thì đã bị công an tỉnh Ninh Thuận mời lên dọa nạt.

Facebooker này cho rằng, trước đây, do công an tỉnh Ninh Thuận đã từng đàn án phong trào nhặt rác của các em học sinh, nên sau đó các em đã bắt đầu có cái nhìn khác về cách hành xử vô pháp của nhà cầm quyền, và cho đến nay, mỗi lần nhắc đến sự việc này thì những em học sinh chỉ biết dành những cái cười khẩy cho phía nhà cầm quyền.

Facebooker Đăng Nguyên Triết cho biết, bản thân anh là một giáo viên và chứng kiến sự việc trên xảy ra đối với học sinh của anh đã khiến anh bất mãn. Anh cho rằng, công an tỉnh Ninh Thuận đừng tự biến mình thành một con ngáo ộp, và đừng khủng bố tinh thần thêm bất kỳ em học sinh nào nữa. Nếu công an cần thì cứ làm việc trực tiếp với anh, vì anh chính là người đã động viên các em học sinh nhặt rác.

An Nhiên