29/06/2018 | 1

Chưa xảy ra nạn phân biệt chủng tộc trong suốt vòng bảng World Cup Nga

Chưa xảy ra nạn phân biệt chủng tộc trong suốt vòng bảng World Cup Nga

Ảnh: Reuters

Nga – Nga được biết đến như một quốc gia vẫn còn tồn tại sự phân biệt chủng tộc nặng nề. Trước khi giải đấu World Cup diễn ra, nhiều người hâm mộ túc cầu lo lắng, khi báo chí liên tục đưa tin về một loạt các sự việc phân biệt chủng tộc tại một số trận đấu trước đó ở Nga. Hồi tháng Tư, những người hâm mộ túc cầu Nga từng có hành vi phân biệt chủng tộc với các cầu thủ da đen của Arsenal, trong trận Europa League ở Moscow. Không chỉ vậy, một tháng trước khi tổ chức World Cup, Nga bị FIFA, cơ quan cai quản túc cầu toàn cầu, phạt vì đã có hành vi phân biệt chủng  tộc trực tiếp đối với các da màu cầu thủ Pháp vào tháng Ba.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, mùa giải World Cup vẫn đang diễn ra tốt đẹp, và chưa có bất kỳ sự việc phân biệt chủng tộc nghiêm trọng nào được báo cáo, đặc biệt là các sự việc liên quan đến người Nga. Nga cam kết thắt chặt an ninh để bảo đảm sự an toàn cho các cầu thủ và người hâm mộ trong suốt mùa World Cup.

Nhiều người hâm mộ chia sẻ rằng trước khi đến Nga, họ luôn lo sợ sẽ trở thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc. Nhưng cuối cùng, mọi việc không như họ nghĩ. Nga đem đến cho người hâm mộ trên khắp thế giới những kinh nghiệm thật tuyệt vời. Nhiều người từ các cầu thủ, các chuyên gia, và du khách đều ca ngợi nỗ lực của chính phủ và công dân Nga trong việc xây dựng hình ảnh đất nước trong mắt quốc tế.  (Mộc Miên)