22/09/2016 | 0

Chưa xác định được khí độc bao trùm Vallejo

Chưa xác định được khí độc bao trùm Vallejo

Vallejo, California. (CBS) – Hai mươi bốn tiếng đồng hồ qua sau khi một mùi lạ bao trùm khắp thành phố Vallejo của tiểu bang California làm hàng trăm người bị khó thở, buồn nôn, nhức đầu và chóng mặt, giới chức thẩm quyền của tiểu bang vẫn không tìm thấy có sự liên quan giữa luồng khí độc và hai nhà máy lọc dầu Phillips 66 gần thị trấn Rodeo.

Cùng lúc xảy ra sự kiện trên, cảnh sát cấp cứu 911 đã nhận được hàng trăm cú điện thoại nói rằng, người trên một chiếc phà phát giác một luồng nước trải dài khoảng 1 dặm từ vịnh San Pablo đến eo biển Carquinez. Người ta còn trông thấy có một chiếc tàu cập cảng gần nhà máy lọc dầu Phillips 66, cùng với giòng nước sáng bóng ở một đoạn dài hàng ngàn feet chung quanh con tàu.

Các viên chức Bộ Cá Và Động Vật Hoang Dã của tiểu bang California nói rằng, có thể chất lạ đã tan trong nước, và vì vậy cần phải mở thêm nhiều cuộc điều tra. Các nhà khoa học của đội tuần duyên Hoa Kỳ đang nghiên cứu về vật liệu lạ xuất hiện trong nước, thu thập một số mẩu nước để xác định chất dầu và nguồn gốc của nó. Nguồn tin này cũng nói rằng, các nhân viên thẩm quyền đang thanh lọc vùng nước biển sáng bóng chứa đựng một loại dầu lạ vào trưa hôm qua tại San Pablo Bay. Sự kiện này đã buộc các chiếc phà phải ngừng hoạt động trong đoạn giữa Vallejo và San Francisco.

Khoảng 11 giờ đêm hôm qua, Sở Cứu Hoả xác định mùi khí độc không còn hiện diện tại thành phố, trong khi điều bí ẩn chưa được làm sáng tỏ, và cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp tục. (Song Châu)