13/03/2014 | 2

Chưa tìm thấy dấu vết chiếc phi cơ mất tích

Chưa tìm thấy dấu vết chiếc phi cơ mất tích

Washington, DC. (CBS)
Việc tìm kiếm chiếc phi cơ Malaysia Airlines bị mất tích bước sang ngày thứ 6, nhưng vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu vết nào. Hơn 80 tàu của hầu hết các quốc gia có lực lượng hải quân trú đóng trong khu vực Đông Nam Á, đã được điều động để lùng sục một khu vực rộng lớn.
Vùng biển mênh mông được mở rộng, tăng cường mọi hoạt động tìm kiếm một lần nữa sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin các điều tra viên nghi ngờ chiếc Boeing 777 có thể đã bay thêm 4 giờ sau lần liên lạc cuối cùng. Suy đoán này được đưa ra dựa trên dữ liệu thu thập từ chiếc Boeing 777 và gửi tự động về hãng sản xuất động cơ Roll Royce.
Tuy nhiên, các viên chức Malaysia phủ nhận mọi suy đoán trên. Họ nói rằng, hình ảnh vệ tinh mà phía Trung Cộng cung cấp không cho thấy mảnh vỡ nào của chiếc phi cơ. Trước đó, chính phủ Trung Cộng cho biết, vệ tinh ghi nhận hình ảnh 3 vật thể lớn nằm trên đường bay tới hướng Bắc Kinh.
Hôm qua, quân đội Malaysia cho biết, radar nhận tín hiệu có thể là của một chiếc phi cơ bay qua không phận Malaysia ở Eo biển Malacca, khoảng một giờ sau khi nhận được tín hiệu liên lạc lần cuối của chuyến bay MH 370. Nếu dữ liệu radar đó được xác nhận là của phi cơ Malaysia Airlines mất tích, thì người ta có thể đưa ra suy đoán rằng máy bay chuyển hướng đột ngột về phía tây để đến Eo biển Malacca. – N. Trần