30/03/2017 | 0

Chưa đầy 3 tháng, gần 1 triệu du khách Trung Cộng đến Việt Nam

Chưa đầy 3 tháng, gần 1 triệu du khách Trung Cộng đến Việt Nam

(Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Số liệu mới nhất của Tổng Cục Thống Kê Việt Nam cho thấy, số du khách Trung Cộng đến Việt Nam chỉ từ đầu năm 2017 đến nay, tức là chưa đầy 3 tháng, đã lên đến khoảng 949,000 lượt.

Du khách Trung Cộng chiếm gần 1/3 tổng số du khách đã đến Việt Nam kể từ đầu năm, gây thêm lo ngại trong dư luận Việt Nam về một cuộc “di dân khổng lồ” của người Trung Hoa có một không hai trong lịch sử.

Theo Tổng Cục Thống Kê, số du khách quốc tế đến Việt Nam trong mỗi tháng của năm nay đều ước lượng trên 1 triệu lượt. Tính chung cả 3 tháng đầu năm, số du khách quốc tế đến Việt Nam lên tới khoảng 3.2 triệu lượt, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016.

Du khách quốc tế chủ yếu từ các thị trường Châu Á, chiếm 2.3 triệu lượt, tăng 34.4% so với cùng kỳ năm 2016.

Mới đây truyền thông trong nước và trên mạng đặc biệt chú ý tới hiện tượng du khách Trung Cộng tràn sang Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đông đảo bất thường làm thủ tục tại đây bị trì trệ.

Nhiều người nêu mối lo ngại về tình trạng người Trung Cộng sang Việt Nam đi làm chui tại các khu kinh tế trọng điểm. Nhiều người khác cảnh cáo nguy cơ Bắc Kinh đang áp dụng chính sách “ngoại giao du lịch” để gây sức ép chính trị với Hà Nội, một chính sách đã từng được Trung Cộng áp dụng với Đài Loan và Nam Hàn.

Huy Lam / SBTN