06/03/2014 | 0

Chưa có kế hoạch di tản công dân Việt Nam ra khỏi Ukraine

Chưa có kế hoạch di tản công dân Việt Nam ra khỏi Ukraine

Việt Nam.
“Chưa có kế hoạch di tản công dân Việt Nam khỏi Ukraine, trong khi tình hình căng thẳng ở đây có thể làm bùng nổ một cuộc chiến tranh,” đó là lời tuyên bố của bà Nguyễn Thị Lan, trưởng phòng Lãnh sự của đại sứ quán Cộng sản Việt Nam tại Kiev, Ukraine.
Đài VOA hôm 5 tháng 3, 2014 trích lời tuyên bố của bà Nguyễn Thị Lan xác nhận rằng không khí căng thẳng ở bán đảo Crimea vẫn chưa lắng dịu. Tuy nhiên, bà này nói rằng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở Kev “luôn có đường dây nóng để có thể đáp ứng ngay tức thời yêu cầu của công dân mình.” Bà này cũng nói thêm rằng, công việc làm ăn của người Việt Nam ở Ukraine có bị ảnh hưởng bởi diễn biến chính trị – quân sự căng thẳng trong các vụ xung đột đang xảy ra tại Ukraine, nhưng chưa bị đe doạ về nhân mạng.
Trong khi đó, theo báo Nông thôn Ngày nay, ông Nguyễn Văn Thuận, cán bộ phụ trách lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam xác nhận rằng, một số người Việt Nam đã đến đại sứ quán làm thủ tục cho con em của mình hồi hương. Những người này nói rằng “sợ chiến sự xảy ra thì khó lòng xoay trở.” Cũng theo bà Lan, hiện nay chưa đến mức cần thiết phải di tản công dân Việt Nam tại Ukraine. – S. Châu