08/12/2016 | 2

Chưa có cách “trị” các phòng khám của người Trung Cộng tại Sài Gòn

Chưa có cách “trị” các phòng khám của người Trung Cộng tại Sài Gòn

Thu giữ các loại thuốc tại một phòng khám do người Trung Cộng điều hành. (Ảnh: Thanh tra Sở Y Tế)

Giám đốc Sở Y Tế TP.HCM- ông Nguyễn Tấn Bỉnh- cho biết ở Sài Gòn có gần 4,500 phòng khám tư nhân, trong đó nhiều phòng mạch người Trung Cộng điều hành.

“Hiện nay, nếu kiểm tra mà không có giấy phép hành nghề thì phạt nặng. Nếu rút giấy phép thì họ cũng quay trở lại. Có phòng khám bị phạt 900 triệu đồng, họ đóng phạt rồi bỏ chỗ cũ, chuyển sang địa chỉ khác”, ông Bỉnh nói như vậy về những phòng mạch của người Trung Cộng tại Sài Gòn.

Tài liệu của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ghi nhận ở những phòng khám do người Trung Cộng điều hành, những nhân viên tiếp tân được huấn luyện để thực hiện các ám hiệu. Chỉ cần bệnh nhân vào khám nói những câu đại ý như: “Hết bao nhiêu tiền cũng được miễn chữa khỏi bệnh”, hoặc “tiền nong không quan trọng”… thì ngay lập tức các cô tiếp tân dắt bệnh nhân lên gặp bác sĩ và nháy mắt với bác sĩ.

Nhân viên tiếp tân cũng được dạy cách phân loại bệnh nhân. Khách hàng đến bằng xe hơi, dùng túi xách hàng hiệu, điện thoại xịn, quần áo bóng bẩy… là phải “lùa” bằng mọi giá.

Khi bệnh nhân gật đầu đồng ý điều trị các loại bệnh – đa số thuộc dạng bệnh nam khoa, phụ khoa, là lúc bác sĩ Trung Cộng cùng người phiên dịch xuất hiện. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ Trung Cộng ‘vẽ’ ra cho bệnh nhân một liệu trình điều trị rất phức tạp. Nào là phẫu thuật, đốt, chiếu đèn, truyền dịch, truyền thuốc… mà không hề nói đến giá cả.

Chỉ đến khi bệnh nhân xuống bàn mổ mới biết chi phí lên tới hàng chục triệu đồng. Rồi những chi phí phát sinh sau đó vô cùng nhiều, có người hoàn tất đợt điều trị lên tới gần 100 triệu đồng.

Nguy hại hơn là những loại thuốc dùng cho bệnh nhân đều được các bác sĩ Trung Cộng mang sang. Các nhân viên, thậm chí các bác sĩ Việt Nam làm việc ở phòng mạch cũng không hề biết đó là những loại thuốc gì, có tác dụng ra sao vì toàn chữ Trung Cộng. Nếu bệnh nhân có hỏi thì bác sĩ nói là thuốc chống viêm, thuốc nâng cao sinh lực…

Vũ Minh Ngọc / SBTN