04/07/2017 | 0

Chưa bao giờ xăng rẻ như vậy trong ngày Lễ Độc Lập năm nay!

Chưa bao giờ xăng rẻ như vậy trong ngày Lễ Độc Lập năm nay!

REUTERS/Andrew Cullen

New York, New York. – Chuyên gia nhận xét chưa bao giờ người Mỹ tận hưởng một “tuần lễ 4 tháng 7” thú vị đến như vậy, khi giá xăng được cho là đang ở mức rẻ nhất trong hơn một thập niên qua.

Họ cho biết giá xăng sẽ sớm nhích lên, nhưng không phải trong tuần này. Theo số liệu của AAA, giá xăng trung bình trên toàn quốc hiện thời là 2.23 Mỹ kim một gallon, giảm 15 xu so với đầu tháng 6. Còn khảo sát tình hình ở từng địa phương, nhiều tiểu bang hoặc thành phố có giá xăng dưới 2 Mỹ kim một gallon. Chuyên gia cho biết “tuần lễ 4 tháng 7” có giá xăng rẻ nhất là vào năm 2005, cách đây 12 năm.

Tuy nhiên, theo Tom Kloza – chuyên gia phân tích giá xăng dầu cho cơ quan Thông tin về Giá Xăng, một đối tác của AAA- giá xăng bán sỉ bắt đầu nhích lên, nhưng vẫn không cao lắm so với những mùa hè trước. Ông Kloza khuyến khích người Mỹ tận dụng giá xăng vẫn còn rẻ, đưa gia đình đi chơi cho tới khi giá xăng có thể chạm mức 3 Mỹ kim một gallon. Ông Kloza nói từ nay tới ngày lễ Lao Động, giá dầu thô có thể tăng lên khi sản lượng dầu thô Hoa Kỳ giảm bớt. Nhưng vì nhu cầu về xăng dầu vẫn mạnh mẽ, nên giá xăng sẽ tăng là điều hiển nhiên.

Một số tiểu bang gồm Indiana, Montana, South Carolina, Tennessee và West Virginia bắt đầu tăng thuế xăng dầu từ ngày 1 tháng 7. Mỗi gallon bị tăng 2 xu thuế. Tuy vậy, giá xăng ở South Carolina vẫn rẻ nhất, chỉ có 1.90 Mỹ kim một gallon. (Mai Đức)