Chủ và kế toàn viên bị tố lừa đảo lên tới 1 triệu Mỹ kim

Chủ và kế toàn viên bị tố lừa đảo lên tới 1 triệu Mỹ kim

Theo văn phòng Biện Lý Tiểu Bang Illinois cho biết, một nhà kinh doanh ở vùng ngoại ô và nữ nhân viên kế toán của ông đang bị truy tố trước tòa liên bang, sau khi họ lường gạt các khách hàng, các công ty thẻ tín dụng và các ngân hàng, bằng cách tính tiền một cách gian lận trong các trương mục của khách hàng cho những dịch vụ không bao giờ được cung cấp.
Hai bị cáo Nguyễn Việt và Adelina Miguel đã bị buộc tội hôm thứ Năm 29/5/2014. Mỗi người phải đối diện với nhiều tội danh gian lận và trốn thuế. Ông Nguyễn Việt, 41 tuổi, cư ngụ tại St. Charles, làm chủ và điều hành các công ty khác nhau, bao gồm Expedite Media Group, VB Management Hloding Company, Inc., và Pure Small Business.
Bà Miguel, 37 tuổi, cư ngụ tại Joliet, phụ trách văn phòng lo sổ sách, sổ luơng cho công ty. Hai người hợp tác lừa đảo các công ty thẻ tín dụng để lấy khoảng tiền lên tới 1,2 triệu Mỹ kim, và không đóng thuế thu nhập liên bang cá nhân lên tới hơn 1.5 triệu Mỹ kim.
Ông Việt đã ra lệnh cho Miguel nhập vào sổ của các công ty những khoản tiền thanh toán cho những chi phí cá nhân được ghi như là những chi phí kinh doanh, bao gồm cả các khoản tiền trả cho những chiếc xe thuộc các hiệu Rolls Royce, Bentley, Hummer, Ferrari, Land Rover…
Cũng theo văn phòng Biện Lý Tiểu Bang Illinois cho biết, Nguyễn Việt luôn mở những công ty mới để ông có thể gian lận những trương mục doanh nghiệp mới. Có rất nhiều khách hàng than phiền khiếu nại về những khoản tính tiền gian lận, đến nỗi các trương mục doanh nghiệp của Việt đã thường xuyên bị đóng và Việt kết hợp các công ty mới để lách tránh vấn đề ấy.
Các tội danh gian lận dẫn tới một bản án tối đa 20 năm tù giam và tiền phạt $250,000. Tội danh trốn thuế cũng dẫn tới bản án tối đa là năm năm tù giam và tiền phạt là $250,000. Bất cứ ai nghĩ rằng mình có thể là một nạn nhân hãy liên lạc với một viên chức của cơ quan Điều Tra Hình Sự qua số điện thoại (630) 493-5224. (T. Lan)