21/03/2019 | 2

Chủ tiệm spa phủ nhận việc nhận tiền để làm cầu nối liên lạc với Tổng thống Trump

Chủ tiệm spa phủ nhận việc nhận tiền để làm cầu nối liên lạc với Tổng thống Trump

Ảnh: Yahoo Finance

Theo tin từ đài CBS, chủ sở hữu của một tiệm massage, bà Cindy Yang, phủ nhận việc nhận tiền để làm cầu nối liên lạc với Tổng thống Trump, và bà không bao giờ nói chuyện với Tổng thống.

Spa của bà Yang là một trong nhiều tiệm bị nghi ngờ có liên quan đến việc buôn bán người. Tạp chí Miami Herald và Mother Jones trước đây từng đưa tin rằng bà Yang đã lập ra một công ty có tên là “GY US Investments,” một dịch vụ cho phép người dùng có cơ hội tiếp xúc với Tổng thống, Bộ trưởng Thương mại và các nhân vật chính trị khác của Hoa Kỳ. Công ty cho biết họ có thể sắp xếp các tương tác bao gồm chụp hình, nói chuyện và ăn tối cùng với Tổng thống cũng như quyền truy cập vào các chương trình từ thiện của Đệ nhất Phu nhân.

Bà Yang, người đã quyên góp hơn 10,000 Mỹ kim cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, đã trở nên nổi tiếng sau khi những bức ảnh và video của bà trong bữa tiệc Mar-A-Lago Super Bowl được công bố. Bà Yang đã quay được video cho thấy cảnh Tổng thống Trump hỏi những vị khách tại bữa tiệc rằng liệu “Keep America Great” có phải là một khẩu hiệu hay để tham gia tái bầu cử hay không, và bà còn chụp một tấm hình cùng Tổng thống. Bà Yang nói với đài truyền hình WPEC-TV thuộc CBS rằng, những tranh cãi xung quanh bà và công ty của bà sẽ không xảy ra nếu bà không chụp tấm ảnh đó.

Trong khi đó, các dân biểu Dân Chủ hàng đầu trong Ủy ban Tình báo và Tư pháp của Thượng viện và Hạ viện đã yêu cầu Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) tiến hành điều tra bà Yang về các vi phạm hình sự và hành vi phản gián.

Trong một bức thư mà CBS thu thập được, các nhà lập pháp cho biết các cáo buộc về việc công ty của bà Yang cho phép người dân tiếp xúc Tổng thống Trump đã làm dấy lên mối lo ngại phản gián “nghiêm trọng,” vì Trung Cộng trước đây từng sử dụng những cách thức phi truyền thống để tiếp cận mục tiêu. (Mộc Miên)