Chủ tiệm nail Việt ở Memphis bác bỏ việc treo bảng tăng giá với người quá cân

Chủ tiệm nail Việt ở Memphis bác bỏ việc treo bảng tăng giá với người quá cân

Ảnh: WREG

Bức ảnh chụp một bảng hiệu được cho là dựng trong một tiệm làm móng tay ở thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, đã khiến nhiều người phẫn nộ sau khi xuất hiện trên Facebook.

Bảng hiệu viết tay trong ảnh cho biết, giá làm móng chân cho những khách hàng nào bị quá cân là 45 Mỹ kim, cao hơn giá cho khách hàng có trọng lượng cơ thể bình thường. Người phụ nữ chụp bức ảnh nói rằng bảng hiệu nằm trong tiệm Rose Nails ở Frayser. Phóng viên đài truyền hình địa phương WREG đã đi đến tiệm này để hỏi về bức ảnh, nhưng chủ nhân Sơn Nguyễn một mực bác bỏ trong tiệm ông có bảng hiệu này. Phóng viên đưa ra một bức ảnh khác cho thấy tiệm có cùng loại gạch trên sàn, cùng loại ghế và cùng màu sơn tường. Nhưng ông Sơn vẫn không nhận đó là tiệm ông, bởi vì trên tường tiệm ông không có gắn tấm bảng trắng tương tự để viết chữ.

Tuy nhiên, ông Sơn nói rằng thay vì treo bảng như vậy, ông đã quyết định không phục vụ những khách hàng nào quá cân một cách nghiêm trọng. Ông giải thích rằng thợ sẽ khó cắt móng chân cho họ, và tiệm ông đã bị gãy ghế hai lần trước đây, gây thiệt hại cho ông khoảng 2,250 Mỹ kim.

Mặc dù ông Sơn một mực bác bỏ việc dựng bảng hiệu gây tranh cãi, ông cho rằng đã từng có khách hàng bực bội vì giá cả của ông. Tiệm của ông tính thêm 5 Mỹ kim đối với khách hàng nam giới, bởi vì họ không đến tiệm thường xuyên.

Chủ nhân  các tiệm Nails nên lưu ý: sự phân biệt đối xử với khách hàng dựa theo tuổi tác, hình dáng, giới tính, nguồn gốc chủng tộc hay tôn giáo sẽ phải đối diện với những vụ kiện tụng rắc rối mà phần thắng hầu hết sẽ thuộc về khách hàng.

Rose Nails 2

Huy Lam / SBTN