Chủ tiệm nail người Việt Nam thắng Poker hơn 8 triệu Mỹ kim

Chủ tiệm nail người Việt Nam thắng Poker hơn 8 triệu Mỹ kim

Ông Quý Nguyễn (Ảnh: Tạp Chí Hải Ngoại)

Ông Quý Nguyễn, một chủ tiệm nail trước đây và là một tay chơi bài baccarat không thành công, vừa trở thành người thắng cuộc tại World Series of Poker Main Event sáng nay ở Las Vegas với số tiền thưởng lên hơn 8 triệu Mỹ kim và một chiếc vòng xuyến bằng vàng.

Cuộc chơi kéo dài 9 tiếng đồng hồ, thời gian dài nhất lịch sử Poker.

Ông Quý, 39 tuổi, đã đánh bại tay poker Pordon Vayo kỳ cựu của San Francisco ở vòng thứ 364 trong trận đấu chung kết và trở thành tay chơi gốc Việt thứ hai thắng giải vô địch sau trận đấu chất hàng đống tờ giấy bạc 100 Mỹ kim.

Trước đó vào năm 1998, một người gốc Việt khác là ông Scotty Nguyễn đã từng trở thành nhà vô địch với giải thưởng là 1 triệu Mỹ kim.

Ông Quý cho biết ông hết sức hồi hộp và không biết nói gì hơn sau trận thắng. Người về nhì trận đấu, ông Pordon Vayo dành được 4 triệu 600 ngàn Mỹ kim.

Trong trận đấu trước đó, bắt đầu từ đêm thứ Ba, Cliff Josephy về hạng ba, thu được 3 triệu 450 ngàn Mỹ kim.

Ngoài số tiền thắng lớn nhất trong lịch sử poker, ông Quý còn nhận được phần thưởng đặc biệt là một chiếc vòng đeo tay bằng vàng nặng 427 gram, trị giá 50 ngàn Mỹ kim. Chiếc vòng này dát 2 ngàn viên kim cương và hồng ngọc lên tới 44 carats.

Theo MSN.com, đối thủ của ông Quý là Pardon Vayo 27 tuổi, tay chơi trẻ nhất trong 9 vòng đấu cuối cùng.

Song Châu / SBTN