Chủ tiệm nail gốc Việt bị bắt vì tội buôn bán bằng giả

Chủ tiệm nail gốc Việt bị bắt vì tội buôn bán bằng giả

Theo NewsChannel 5, Lee Phan hay còn gọi là Pham Tap phải đối mặt với 3 tội danh trộm cắp, vì đã nhận 5,000 Mỹ kim từ hai người gốc Việt, để bán cho họ những tấm bằng tốt nghiệp thẩm mỹ ở Tennesse.

Cách đây 2 năm, đài NewsChannel 5 đã tiếp xúc những người hành nghề thẩm mỹ. Họ cho biết đã trả tiền cho Lee Phan hàng ngàn Mỹ kim để được những giấy phép làm nail, tóc hay chăm sóc da mặt, dù họ không đủ những điều kiện chuyên môn cần thiết để hành nghề.

Một số người cho biết, họ đã trả Lee Phan tới 6,000 Mỹ kim cho mảnh bằng. Lee còn viết trên tấm danh thiếp như một biên lai đã nhận đủ tiền cho một phụ nữ Việt Nam.

Khi NewsChanel 5 tới gặp Lee cách đây 2 năm, ông cho biết không nhận tiền nhiều như họ đã nói. Ngay sau đó FBI mở cuộc điều tra hình sự.

Lệnh bắt giữ được ban hành hồi tháng 01/2015. Nhưng phải mất hơn 5 tháng sau cảnh sát mới lùng ra và bắt giam Lee ngày 5 tháng 7 tại phi trường quốc tế Nashville.

Được biết, do khó khăn khi gặp những nhân chứng và rào cản của ngôn ngữ, cho nên dù có rất nhiều người đã trả tiền cho nghi can, nhưng Lee chỉ bị buộc tội lấy tiền từ 2 nạn nhân. Tại các phiên tòa điều trần, Lee Phan chỉ nhận mình lấy tiền từ 2 người. Nhưng số tiền đó là dùng để trả cho các lớp học chứ không phải để lấy bằng.

Lee đang đối diện với 12 năm tù, nếu bị kết tội bán bằng chứng nhận tốt nghiệp thẩm mỹ.

Thanh Lan / SBTN