07/05/2020 | 1863

Chủ tiệm làm tóc ở Dallas bị phạt tù 7 ngày vì vi phạm các lệnh cách ly xã hội của Texas trong đại dịch coronavirus

Chủ tiệm làm tóc ở Dallas bị phạt tù 7 ngày vì vi phạm các lệnh cách ly xã hội của Texas trong đại dịch coronavirus

Ảnh: Yahoo

Tin từ Dallas, Texas – Vào hôm thứ ba (ngày 5 tháng 5), Thống đốc Texas Greg Abbott đã tuyên bố các tiệm cắt tóc nam và nữ ở tiểu bang có thể mở cửa trở lại vào thứ sáu (ngày 8 tháng 5). Tuy nhiên, chỉ sau đó vài phút, cô Shelley Luther, chủ nhân của Salon a la Mode, đã bị phạt tù 7 ngày và phạt tiền tới 7,000 mỹ kim vì bất chấp lệnh cấm của Thẩm Phán Quận Eric Moye và không đóng cửa tiệm.

Bên cạnh đó, cô Luther còn nhận được một lá thư yêu cầu Salon a la Mode không được hoạt động vào thứ sáu như những cửa hàng khác. Tại một cuộc biểu tình vào thứ tư (ngày 6 tháng 5), cô Luther đã xé bức thư nói trên như một hành động phản đối quyết định của tòa án.

Theo Dallas Morning News, cô Luther bắt đầu mở cửa tiệm vào ngày 24 tháng 4 bất chấp việc Quận Dallas ra lệnh đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu vào tháng 3. Kể từ đó, cô Luther cho biết cửa tiệm không có thu nhập và không nhận được khoản vay liên bang nhằm hỗ trợ các công ty nhỏ cho đến tận chủ nhật (ngày 3 tháng 5).

Luther cho biết cô đã mở lại tiện làm tóc trong khi tuân theo các hướng dẫn cách ly xã hội, nhưng thẩm phán Moye lập luận rằng điều đó không quan trọng vì Luther đã không tuân thủ lệnh cấm.

Theo tin giờ chót, Thống đốc Texas Greg Abbott đã sửa đổi các lệnh điều hành COVID-19 vào thứ năm, để loại bỏ việc giam cầm như một hình phạt, và đặc biệt đặt tên Luther trong thông báo của ông. Các sửa đổi được áp dụng hồi tố đến ngày 2 tháng 4, và như thế cô Luther được trả tự do ngay lập tức. (BBT)