21/07/2016 | 0

Chủ tiệm kim hoàn tự tử, khách hàng lo bị đánh tráo kim cương

Chủ tiệm kim hoàn tự tử, khách hàng lo bị đánh tráo kim cương

Ventura, California. (CBS) – Khách hàng của một tiệm nữ trang ở Ventura thuộc tiểu bang California đang lo sốt vó sau vụ ông chủ tiệm bị bắt hồi tháng rồi.

Ông này bị bắt hồi tháng Sáu vì tình nghi liên can đến một vụ trộm khổng lồ. Khi được thả, ông tự tử, để lại một người vợ và một con gái. Từ đó đến nay, đông đảo khách hàng đổ xô đến để xem xét cẩn thận món nữ trang của mình, không biết liệu các viên kim cương của họ có bị đánh tráo, để thay vào những hột xoàn giả hay không.

Một phụ nữ tên là Janet Feith nói bà đã không được nhìn lại chiếc nhẫn kim cương, quà cưới của chồng lúc hai người làm lễ thành hôn khoảng 30 năm về trước. Janet Feith cho biết bà đã mang chiếc nhẫn kim cương đến tiệm Jewelry Unlimited ở Ventura cho người chủ tiệm là Ara Ghazarian để nhờ làm thành chiếc vòng đeo tay vì một lý do đặc biệt. Bà nói rằng đó là chiếc nhẫn kim cương quà cưới của bà hơn 30 năm về trước, mà bà muốn để lại cho con gái. Vẫn theo bà, ông Ghazarian đã đánh tráo và thay thế bằng một loại đá không có giá trị được gọi là moissanite.

Còn theo Debbie Fox, chủ nhân một cửa hàng nữ trang ở Ventura, thì bà đã nhận được hàng loạt cú điện thoại của khách hàng yêu cầu cho xem lại các viên kim cương của họ. Rất nhiều nạn nhân nói chuyện qua làn nước mắt, và một bà cho biết bị mất một viên kim cương 2 carat. Theo cảnh sát Ventura, bà Feith chỉ là một trong hàng chục khách hàng đã tin cậy và đưa cho Ghazarian nhẫn, lắc kim cương để nhờ đánh bóng, sửa chữa. (Song Châu)