Chủ tiệm gốc Việt ở Cabramatta (Sydney) dùng dao đuổi cướp

Chủ tiệm gốc Việt ở Cabramatta (Sydney) dùng dao đuổi cướp

Ông Allan Tô - chủ tiệm (Ảnh: 9News)

Người chủ tiệm gốc Việt là ông Allan Tô đã cầm một con dao gọt trái cây lên để đuổi hai tên cướp ra khỏi tiệm tạp hóa trên đường McBurney Road thuộc thành phố Cabramatta.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng sau 7 giờ 30 tối Thứ Bảy ngày 8 tháng 10. Hai tên cướp xông vào cửa tiệm của ông Allan. Một tên cầm cành cây dài giơ lên đe dọa và cướp chiếc điện thoại của ông chủ tiệm, còn tên kia bước tới phía sau quầy tính tiền lấy đi số tiền khoảng 800 Úc kim.

Ông Allan cho biết ông đến Úc năm 1990 và mở tiệm tạp hóa này được 20 năm nay. Đây là vụ cướp thứ tư tại cửa tiệm của ông Allan.

Ông kể lại rằng, ông quay ra phía sau cầm con dao gọt trái cây lên rồi quay lại. Bọn cướp trông thấy con dao liền bỏ chạy.

Nhà điều tra Rob Adam thuộc Cảnh Sát New South Wales nói rằng những tên cướp này có vẻ “tuyệt vọng” khi sử dụng một cành cây làm vũ khí. Tuy nhiên, ông Adam xác định cành cây dù không lớn lắm nhưng có thể gây thương tích nghiêm trọng cho các nạn nhân.

Hai tên cướp được mô tả là có dáng vẻ người Maori hay dân đảo Thái Bình Dương, cao khoảng 1.83 mét. Cả hai tên đều vạm vỡ mặc áo đen có mũ trùm đầu.

Huy Lam / SBTN