Chủ tiệm của Signature Nails Spa bị buộc tội trốn thuế

Chủ tiệm của Signature Nails Spa bị buộc tội trốn thuế

Tin từ NASHVILLE, Tennessee – Quyền Biện lý Hoa Kỳ của quận Middle District, tiểu bang Tennessee cho biết một bản cáo trạng liên bang được mở niêm phong vào ngày 29 tháng 07, 2021 cáo buộc ông Chiêu K. Trần, 54 tuổi, ở thành phố Nashville, chủ nhân của Signature Nails Spa về hành vi trốn thuế và cản trở các cáo buộc công lý.

Ông Chiêu K. Trần bị Cơ quan Điều tra Hình sự thuộc Sở Thuế Vụ (IRS) bắt giữ tại nhà riêng vào sáng ngày 29 tháng 07, và đã trình diện trước Thẩm phán Hoa Kỳ trong cùng ngày. Theo cáo trạng, ông Chiêu K. Trần là chủ nhân và điều hành của Signature Nails Salon ở Nashville, nơi cung cấp các dịch vụ làm móng tay, móng chân và tẩy lông và thuê khoảng 25 đến 50 thợ làm móng trong bất kỳ năm nào. Ông Chiêu K. Trần trả 60% tiền hoa hồng cho các thợ làm móng, và trả tiền công đó bằng 50% tiền mặt và 50% chi phiếu. Đối với các năm tài chính 2014 và 2018, các thợ làm móng được trả khoảng tổng cộng 10.5 triệu mỹ kim.

Vào năm 2008, Sở Lao động và Phát triển Lực lượng Lao động Tennessee (TNLWD) đã tiến hành kiểm tra phân loại công nhân của Signature và  Chiêu K. Trần được thông báo rằng các công nhân của ông phải được phân loại là “nhân viên” và ông phải nộp báo cáo mỗi tam cá nguyệt để báo cáo mức lương ông trả cho họ.

Ông Chiêu K. Trần đã kháng cáo quyết định của TNLWD, lập luận rằng công nhân của ông là “những lao động độc lập” và không phải “nhân viên”. Tuy nhiên, TNLWD giữ nguyên quyết định, và đây là phán quyết cuối cùng. Sau đó Chiêu K. Trần bắt đầu báo cáo một phần tiền lương của nhân viên của ông nhưng vẫn tiếp tục phân loại các nhân viên khác là những người lao động độc lập, bất chấp quyết định của TNLWD.