29/03/2016 | 1

Chủ tiệm bán súng ngăn chặn vụ thảm sát nhờ cảnh giác cao

Chủ tiệm bán súng ngăn chặn vụ thảm sát nhờ cảnh giác cao

Logan, Ohio. (Reuters) – Kế hoạch nổ súng giết người hàng loạt của James Howard 25 tuổi, bị ngăn chặn nhờ sự cảnh giác cao độ của một chủ tiệm bán súng ở Ohio.

Theo các nhà chức trách, tuần trước James đến tiệm mua một khẩu súng trường tấn công nhưng chủ tiệm John Downs từ chối không bán. Khi được hỏi, ông John trả lời đơn giản rằng ông sống nhờ vào việc bán súng, nhưng khi nhìn thấy James, ông có một cảm giác không tốt về người này nên từ chối không bán. Các nhà chức trách cho biết James đối mặt với nhiều tội danh trong một phiên tòa sáng thứ Ba.

Tuần trước, sau khi James hủy các lớp tại trường đại học Ohio và bị cáo buộc tấn công một huấn luyện viên môn hockey, James lái xe hơn nửa tiếng để tới tiệm Bait and Guns. Mặc dù phần kiểm tra lý lịch của James được thông qua, ông John vẫn từ chối bán súng. Nhìn vào mắt James, ông có cảm giác James sẽ làm gì đó với khẩu súng này. Vài giờ sau, James quay lại tiệm nhưng ông John khóa cửa và yêu cầu một khách hàng gọi 911.

Cảnh sát Hocking County tìm thấy xe của James đậu trước một tiệm Wal-mart và bên trong có một khẩu súng. Theo công tố viên của Athens County, James bị buộc tội sở hữu súng trong khi phê ma túy. James mua khẩu súng sau khi khai báo dối trá về lý lịch. Tiền bảo lãnh của James là 125 ngàn Mỹ kim. (Mai Đức)